Công ty tôi chuyên cung cấp căn hộ cho thuê, tương tự như chung cư mini. Nay tôi muốn hỏi có thể xuất hóa đơn điện cho những căn hộ cho thuê được nêu trên hay không? Và nếu được thì tôi cần thủ tục gì? chi phí khoảng bao nhiêu? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết...
Le Minh Thu Huong
15/09/2017

Cho tôi hỏi làm sao để được sử dụng điện sinh hoạt dùng công tơ thẻ trả trước? Thủ tục đăng ký như thế nào? Thời gian bao lâu sẽ được công ty lắp công tơ ?

Xem chi tiết...
Pham Hoang Tu
10/09/2017

Vui lòng hướng dẫn tôi cách xem lại các giấy báo tiền điện hoặc biên lai cũ từ tháng 3/2015 đến nay vì vừa rồi, khi tôi làm thanh toán tiền điện trực tiếp cho ngân hàng thì phát hiện ra số tiền bên EVN báo thấp hơn số tiền bên chung cư tôi ở báo 231,000 VNĐ. Mã khách hàng của tôi là PE12000187521.

Xem chi tiết...
TRẦN TÔ ĐAN PHƯỢNG
08/09/2017

Xin chào anh chị. Hiện tại tôi ở căn hộ ở Q.Bình Tân. Tôi đang sử dụng điện giá bậc thang, gia đình tôi gồm 10 người chung 1 hộ khẩu, không biết tôi có thể xin thêm định mức sử dụng điện không?

Xem chi tiết...
Võ Hồ Tất Thắng
05/09/2017

Tôi hiện là Giám đốc kinh doanh của Công ty Cổ phần SolarTek - Chuyên tư vấn thi công lắp đặt bảo trì hệ thống điện mặt trời tại Việt Nam. Hiện Công ty chúng tôi đã đang và hoàn thành một số dự án Điện mặt trời tại khu vực Tp.HCM. Một số dự án của chúng tôi tại khu vực Thủ Đức đang gặp sự cố như sau: Các dự án tại khu vực Thủ Đức đều là các hệ thống điện mặt trời nối lưới, phần điện mặt trời sản xuất dư sẽ được đẩy lên lưới, các hộ này đang sử dụng đồng hồ điện tổng là đồng hồ cơ (phần điện mặt trời sản xuất dư được đẩy lên lưới vô điều kiện, đồng hồ cơ sẽ đứng yên trong trường hợp này, không tính là chi phí sử dụng điện).

Điện lực Thủ Đức yêu cầu các hộ chuyển đổi qua đồng hồ điện tử một chiều. Tôi đã kiểm tra đồng hồ điện tử này, điện mặt trời sản xuất dư đẩy lên lưới đều bị tính là tải sử dụng, và bị tính là chi phí sử dụng điện lưới, kết quả là các hộ lắp hệ thống điện mặt trời nối lưới đều bị tính tiền điện hàng tháng nhiều hơn thực tế sử dụng.

Tôi thay mặt các hộ đang sử dụng hệ thống điện mặt trời nối lưới, gửi câu hỏi kiến nghị lên Điện Lực Thủ Đức đề nghị phía Điện Lực xem xét và đề xuất giúp tôi giải pháp phù hợp (hoặc sử dụng tiếp tục đồng hồ cơ, hoặc thay thế bằng đồng hồ điện tử hai chiều - theo tôi được biết là Điện Lực Đà Nẵng đã cho phép sử dụng đồng hồ hai chiều).

Hiện nay, các hệ thống điện mặt trời nối lưới (không sử dụng ắc-quy dự trữ) đang được Chính Phủ khuyến khích, mong là các cấp chính quyền có giải pháp khắc phục các sự cố phát sinh (từ đồng hồ điện tử một chiều) để các hộ đầu tư hệ thống điện xanh sạch yên tâm.

Mong hồi âm và chân thành cám ơn Quý Điện Lực.

Xem chi tiết...
Quách Hoài Bão
03/09/2017

Hiện tại công ty tôi đang sử dụng Trạm biến áp 630 kVA. Khi có sự cố trạm để tránh mất điện dài hạn bên tôi có thể thuê trạm cũ của điện lực không? Chi phí thuê, lắp đặt là bao nhiêu? Cảm ơn anh/chị.

Xem chi tiết...
Nguyễn Trọng Nhân
02/09/2017

Xin chào anh/chị. Đồng hồ điện của tôi được di dời ra trụ điện do nhà tôi đang xây dựng. Nhưng do đêm ô tô đi ngang qua va quẹt làm bể đồng hồ nhà tôi ở trên trụ điện.Vậy cho tôi hỏi bây giờ quy trình xử lý bên điện lực như thế nào về việc này? Và chi phí khắc phục cụ thể là bao nhiêu?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Ngọc Phương
01/09/2017

Hiện tại, gia đình tôi có 1 số thiết bị máy tính sử dụng phục vụ cho công việc sản xuất phần mềm máy tính với tổng công suất khoảng 10Kw và có được cấp giấp phép kinh doanh với khoản mục "sản xuất phần mềm máy tính".

Vậy tôi có được phép đăng ký điện 1 pha với mức giá điện sản xuất của Điện lực miền Bắc hay không ạ?

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Xem chi tiết...
Phạm Văn Khánh
03/08/2017

Tôi có mong muốn lắp điện sinh hoạt, nhưng thấy chi phí lắp đặt lên đến 1.200.000đ, khi hỏi nhân viên thì họ nói là chi phí và công lắp. Vậy tôi tha thiết được quý cơ quan giải trình rõ. 

Xem chi tiết...
Nguyễn Sỹ Trung
27/07/2017

Xin chào EVN,

Tôi muốn EVN cho tôi biết giá bán điện áp dụng cho trụ sở văn phòng làm việc của Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Lạng.

Xem chi tiết...
Lê Thu Hiền
24/07/2017

Kính chào EVN,

Công ty chúng tôi hiện đang có một dự án đầu tư xây dựng một khu công nghiệp ở miền Bắc. Nguồn điện của chúng tôi dự kiến là nguồn điện trung thế 35 kV hoặc 22 kV từ lưới điện quốc gia.

Vậy EVN có thể giải đáp giúp tôi thắc mắc như sau:

- Quy trình, thủ tục để chúng tôi mua điện trung thế từ EVN để cấp điện cho KCN.

- Về việc chúng tôi bán lại điện cho những Nhà đầu tư vào các dự án trong KCN thì phải tuân theo những quy định, quy trình thủ tục như thế nào.

Rất mong được sự hồi đáp!

Xem chi tiết...
Phùng Xuân Huy
14/07/2017

Hiện nay hộ kinh doanh đăng ký mua điện 3 pha có phải bắt buộc chi trả tiền nguyên vật liệu và nhân công để kéo đường dây từ sau công tơ vào tận hộ kinh doanh cho bên cung cấp điện ko ạ?

Xem chi tiết...
Phạm Thị Giang
11/07/2017

Xin hỏi tôi đang ở thị trấn Si Ma Cai - Lào Cai, đang thuê nhà có hợp đồng nhà 3 năm. Do dùng chung 1 công tơ điện với chủ nhà nên muốn lắp đặt 1 công tơ điện riêng có được không và thủ tục cần những gì?

Xem chi tiết...
Hoàng Văn Quyên
09/07/2017

Tôi hiện có hộ khẩu riêng, nhà riêng sát cạnh nhà bố mẹ. Trước đến giờ tôi vẫn dùng chung 1 công tơ điện với bố mẹ.

Nay tôi có nhu cầu đăng ký mua điện theo hộ khẩu của tôi, nhưng gộp chung vào công tơ điện của bố mẹ tôi có được không ? Và tôi cần làm những thủ tục gì?

Xin cảm ơn.

Xem chi tiết...
Trần Thị Khuyên
26/06/2017

Hiện tôi đang muốn đăng ký điện sinh hoạt để xây nhà nhưng tôi có nghe nói là không được đăng ký điện sinh hoạt để xây nhà có phải hay không?

Tôi có đọc qua thủ tục cấp điện mới sinh hoạt thì chỉ thấy nói là trên đất đã có nhà ở hoặc đang thi công xây dựng.

Mong quý anh chị giải đáp cho tôi và thủ tục cần những gì?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Hằng
23/06/2017

Chào anh/chị,

Do ngày trước nhà tôi lắp công tơ xa nhà nên phải chạy dây qua nhà hàng xóm. Bây giờ nhà tôi có nhu cầu di dời công tơ điện về cột điện gần nhà để tiện đường dây.

Khi yêu cầu với cán bộ chịu trách nhiệm khu vực thì tôi được yêu cầu phải viết đơn. Vậy anh/chị có thể cho tôi xin mẫu đơn và chi phí di dời như thế nào không.

Xin cảm ơn.

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Xuân
17/06/2017

Anh/ chị cho em hỏi: Công ty em mới chuyển văn phòng giao dịch. Để tiền điện ở văn phòng mới được tính theo giá điện kinh doanh và chi phí hợp lí để được khấu trừ thì làm thế nào ạ?

Em cảm ơn nhiều.

Xem chi tiết...
La Thị Nga
14/06/2017

Tại sao Ban Quản lý khu chung cư lại thu tiền điện của các hộ dân cao hơn so với giá quy định của Điện lực (giá thu là 1.784 đ > giá quy định là 1.487 đ ở mức từ 0 - 50 số)? 

Xem chi tiết...
Phạm Ngọc Thảo
06/06/2017

Tôi  thuê kiot tại chợ Cái Tàu Thượng, xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Hợp đồng thuê là 36 năm. Hiện tại, tôi đang sinh sống và bán thuốc tây; đang sử dụng điện do Ban Quản lý chợ cung cấp và bán với giá 3.000 đ/kWh.

Với mức giá này tương đối cao nên tôi muốn được được đăng ký điện trực tiếp của Điện lực không biết có được không?

Với giá điện BQL chợ tính là 3000 đ/kWh là có hợp lý chưa; nếu chưa hợp lý thì nhờ cơ quan nào can thiệp được?

Nhờ Điện lực tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết...
Lê Chí Thiện
05/06/2017

Tôi tên là Anh, hiện ở Thuận An, Bình Dương. Tôi mua nhà sổ chung, đã đăng ký tạm trú.

Hiện tại, tôi tha thiết được mua điện nhà nước nhưng Điện lực Tân Uyên, Bình Dương từ chối vì nhà sổ chung.

Xin tư vấn cho tôi biết liệu tôi có thể xài điện được không?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Anh
30/05/2017