Tôi hiện có hộ khẩu riêng, nhà riêng sát cạnh nhà bố mẹ. Trước đến giờ tôi vẫn dùng chung 1 công tơ điện với bố mẹ.

Nay tôi có nhu cầu đăng ký mua điện theo hộ khẩu của tôi, nhưng gộp chung vào công tơ điện của bố mẹ tôi có được không ? Và tôi cần làm những thủ tục gì?

Xin cảm ơn.

Xem chi tiết...
Trần Thị Khuyên
26/06/2017

Hiện tôi đang muốn đăng ký điện sinh hoạt để xây nhà nhưng tôi có nghe nói là không được đăng ký điện sinh hoạt để xây nhà có phải hay không?

Tôi có đọc qua thủ tục cấp điện mới sinh hoạt thì chỉ thấy nói là trên đất đã có nhà ở hoặc đang thi công xây dựng.

Mong quý anh chị giải đáp cho tôi và thủ tục cần những gì?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Hằng
23/06/2017

Chào anh/chị,

Do ngày trước nhà tôi lắp công tơ xa nhà nên phải chạy dây qua nhà hàng xóm. Bây giờ nhà tôi có nhu cầu di dời công tơ điện về cột điện gần nhà để tiện đường dây.

Khi yêu cầu với cán bộ chịu trách nhiệm khu vực thì tôi được yêu cầu phải viết đơn. Vậy anh/chị có thể cho tôi xin mẫu đơn và chi phí di dời như thế nào không.

Xin cảm ơn.

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Xuân
17/06/2017

Anh/ chị cho em hỏi: Công ty em mới chuyển văn phòng giao dịch. Để tiền điện ở văn phòng mới được tính theo giá điện kinh doanh và chi phí hợp lí để được khấu trừ thì làm thế nào ạ?

Em cảm ơn nhiều.

Xem chi tiết...
La Thị Nga
14/06/2017

Tại sao Ban Quản lý khu chung cư lại thu tiền điện của các hộ dân cao hơn so với giá quy định của Điện lực (giá thu là 1.784 đ > giá quy định là 1.487 đ ở mức từ 0 - 50 số)? 

Xem chi tiết...
Phạm Ngọc Thảo
06/06/2017

Tôi  thuê kiot tại chợ Cái Tàu Thượng, xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Hợp đồng thuê là 36 năm. Hiện tại, tôi đang sinh sống và bán thuốc tây; đang sử dụng điện do Ban Quản lý chợ cung cấp và bán với giá 3.000 đ/kWh.

Với mức giá này tương đối cao nên tôi muốn được được đăng ký điện trực tiếp của Điện lực không biết có được không?

Với giá điện BQL chợ tính là 3000 đ/kWh là có hợp lý chưa; nếu chưa hợp lý thì nhờ cơ quan nào can thiệp được?

Nhờ Điện lực tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết...
Lê Chí Thiện
05/06/2017

Tôi tên là Anh, hiện ở Thuận An, Bình Dương. Tôi mua nhà sổ chung, đã đăng ký tạm trú.

Hiện tại, tôi tha thiết được mua điện nhà nước nhưng Điện lực Tân Uyên, Bình Dương từ chối vì nhà sổ chung.

Xin tư vấn cho tôi biết liệu tôi có thể xài điện được không?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Anh
30/05/2017

Nhà tôi sử dụng điện để sinh hoạt và kinh doanh karaoke. Từ trước đến tháng 5, chúng tôi sử dụng điện theo giá chung là khoảng 2.300 đ và trung bình tiền điện hết 6tr đ.

Sau đó nhà tôi thay đồng hồ mới thì tiền điện nhà tôi tăng lên thành 8tr đ dù lượng điện nhà tôi giảm so với các tháng trước do lượng khách ít.

Tôi viết giấy đề nghị xem lại đồng hồ thì được bảo là thay đổi cách tính điện thành 3 bậc.

EVN vui lòng giải thích tại sao lại đổi như vậy mà cũng không thông báo đến gia đình chúng tôi?

Và tôi hỏi thêm là làm sao để nhà tôi đăng ký lại cách tính điện 1 giá như cũ? Xin cám ơn.

Xem chi tiết...
Trinh Nguyễn
30/05/2017

Tôi có thắc mắc về việc nâng cấp từ bình điện (trạm biến áp) 25 kVA hiện có lên 50 kVA để phục vụ xông đèn thanh long do nhu cầu xông thanh long tăng lên.

Tôi mong anh/chị giải đáp giúp tôi về quy trình, thủ tục, giấy tờ cần thiết cho việc nâng cấp bình nói trên.

Rất mong được sự hồi đáp sớm của anh/chị!

Xin chân thành cảm ơn.

Xem chi tiết...
Châu Kim Đức
29/05/2017

Tôi mới mua 1 mảnh đất tại Mê Linh - Hà Nội và có dự định làm nhà.

Tôi muốn đăng ký lắp điện thì cần những thủ tục giấy tờ gì? Tôi chưa có hộ khẩu tại Hà Nội.

Xem chi tiết...
Đỗ Ngọc Sơn
28/05/2017

Tụi em là sinh viên, có thuê một căn hộ chung cư, tiền điện tính theo giá nhà nước, xài bao nhiêu trả bấy nhiêu.

Tụi em xin hỏi là tụi em có được hưởng chế độ đăng ký điện sinh viên là 4 người thì 3/4 định mức. Nếu có, em xin hỏi tụi em phải đăng ký như thế nào?

Em xin cảm ơn.

Xem chi tiết...
Hồ Ngọc Diễm
27/05/2017

Tôi tên Linh Văn Thương. Địa chỉ: 12/38 – Chu Văn An – TT. Liên Nghĩa huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Điện thoại: 0907.244.670. Mã khách hàng của tôi là: PB 03050048592

Tôi có 0,8 ha đất sản xuất nông nghiệp, trồng rau màu ngắn ngày theo thời vụ và hàng ngày tôi đều phải tưới nước cho cây trồng.

Từ năm 2014 trở về trước, tôi được áp một mức giá, nhưng từ năm 2015, Điện lực Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng đã thay đồng hồ điện tử và áp theo ba mức giá cho hoạt động sản xuất nông nghiệp nhà tôi. Do vậy hàng tháng tôi phải đóng tiền điện cao gấp từ 4-5 lần so với trước đây khi chưa thay đồng hồ điện tử áp ba mức giá, hàng tháng tôi phài đóng từ 4-8 triệu/ha đất.

Việc thay thế đồng hồ điện tử cho hộ gia đình tôi là do Điện lực Đức Trọng tự ý đi thay, không thông báo cho tôi biết trước và không có thỏa thuận gì với gia đình tôi.

Vì là hoạt động sản xuất nông nghiệp nên không thể nào tưới tắm cho cây vào những giờ thấp điểm để được hưởng mức giá thấp được, cây cần được tưới nước vào buổi trưa từ 8 đến 11 giờ và từ 2 - 4 giờ chiều, nếu tưới vào đêm tối thì cây trồng sẽ bị bệnh và ban ngày nắng nóng nếu không được tưới thì cây trồng sẽ bị chết.

Ai cũng biết sản xuất nông nghiệp rất bấp bênh, được mùa mất giá, thua lỗ là chuyện thường ngày, trong khi đó hàng tháng tôi phải đóng tiền điện quá cao như hiện nay.

Tôi xin được hỏi:

- Việc tự ý thay đồng hồ cơ sang đồng hồ điện tử và áp ba mức giá cho sản xuất nông nghiệp (trồng rau màu) khi không có sự thông báo và thỏa thuận với gia đình tôi của Điện lực huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng là việc làm đúng hay sai?

- Tôi xin được áp một mức giá cho hoạt động sản xuất nông nghiệp có được hay không ? và thủ tục để xin áp một mức giá.

Rất mong nhận được giải đáp.

Xem chi tiết...
Linh Văn Thương
27/05/2017

Xin cho em hỏi: Em đăng ký vào điện cho nhà mới (nhà xây có giấy phép, hộ khẩu). Nhân viên khảo sát bảo trên vị trí đất đã đăng ký rồi (có đồng hồ), nhưng hiện tại đồng hồ đã được chuyển sang nhà kế bên nên nhà em không thể vào được, em phải giải quyết thế nào?

Xem chi tiết...
Lưu Việt Trường Giang
27/05/2017

Kính chào Ban biên tập website,

Tôi là người dân ở Hà Nam, bạn bè tôi đang có dự định mở công ty và mong muốn lắp đặt trạm biến áp chuyên dùng riêng.

Qua tìm hiểu các thông tin trên mạng, tôi được biết khi lắp đặt trạm biến áp riêng, có nhiều quy định, trong đó có 1 quy định về việc sử dụng công suất nhỏ hơn 30% công suất đăng ký trong hợp đồng mua bán điện thì bên mua điện phải chi trả thêm tiền do sử dụng non tải máy biến áp cho bên bán điện.

Tôi chưa hiểu điều này là như thế nào, và việc tính toán tiền non tải đó ra sao, có văn bản pháp luật nào quy định không, tôi tìm các thông tư nghị định chỉ nói đến việc sử dụng quá công suất chứ không thấy nói tới sử dụng thấp hơn công suất đăng ký.

Kính mong tư vấn để chúng tôi hiểu rõ và có kế hoạch thực hiện dự định của mình. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Xem chi tiết...
Nguyễn Tuệ Minh
25/05/2017

Hiện tôi có mua căn nhà và người đứng tên Hợp đồng mua bán điện đang là chủ cũ, vậy tôi muốn chuyển đổi Hợp đồng này thành tên bản thân thì phải làm như thế nào?

Xem chi tiết...
Bùi Thị Dị
25/05/2017

Xin cho hỏi, nhà tôi đang ở có 5 hộ 5 hộ khẩu riêng, đã lắp 2 đồng hồ điện, nay muốn xin lắp thêm 1 đồng hồ điện riêng có được không? 

Xem chi tiết...
Tô Chí Huy
22/05/2017

Nhà tôi xài chung 1 đồng hồ điện, mà đã tách hộ, nay gia đình tôi có được xin lắp thêm 1 đồng hồ điện riêng không? Lối đi chung như thế có được lắp thêm không?

Xem chi tiết...
Lưu Văn Hùng
21/05/2017

Xin chào anh chị,

Trường hợp thành lập công ty để dạy Anh ngữ thì công ty sẽ được áp giá bán điện thế nào?

Trân trọng cám ơn

Xem chi tiết...
Nguyễn Văn Duy
12/05/2017

Ngày 31/01/2008, Công ty Điện lực 1 – Tập đoàn Điện lực Việt Nam có văn bản số 531/CV-PC1-P4 về việc thỏa thuận phương án đấu nối thủy điện Hương Sơn - Hà Tĩnh, trong đó có thỏa thuận về phương án đấu nối: Dự án thủy điện Hương Sơn công suất 47 MW (giai đoạn 1 – 33 MW, giai đoạn 2 – 14 MW) đấu nối vào lưới điện 110 kV tại TBA 110 kV Linh Cảm (E18.2).

Giai đoạn 1 – 33 MW là Nhà máy Thủy điện Hương Sơn đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 1/2011. Giai đoạn 2 theo dự kiến ban đầu là 14 MW; Theo Quyết định số 929/QĐ-BCT ngày 10/3/2016 của Bộ Công Thương về việc điều chỉnh quy hoạch thủy điện nhỏ toàn quốc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đối với dự án thủy điện Hương Sơn 2 thì công suất lắp đặt là 6,4 MW, cấp điện áp 110 kV. Như vậy, tổng công suất lắp đặt của cụm dự án thủy điện Hương Sơn sẽ là 39,4 MW và có sai khác với công suất 47 MW đã thỏa thuận đấu nối tại văn bản 531/CV-PC1-P4.

Hiện nay, Công ty CP Thủy điện Hương Sơn đang hoàn thiện các thủ tục đầu tư, để có cơ sở thống nhất các bước thực hiện trong quá trình triển khai Dự án được thuận lợi và đúng quy trình của ngành Điện, Công ty CP Thủy điện Hương Sơn kính đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam hướng dẫn trình tự các bước thực hiện khi đưa Dự án vào vận hành hòa lưới điện Quốc gia đúng quy trình, quy định của Ngành. 

Xem chi tiết...
Phan Quân Lĩnh
04/05/2017

Xin chào anh chị!

Tôi muốn lắp máy biến áp riêng phục vụ sản xuất. Cơ sở của tôi cách trạm điện 50 m và máy biến thế tôi đã có.

Vậy tôi xin hỏi về thủ tục và các khoản phí bên mua điện phải chịu đến khi đóng cầu giao cấp điện cho tôi là như thế nào?

Xem chi tiết...
Phạm Ngọc
26/04/2017