• 23/04/2018

Cài đặt máy điều hòa nhiệt độ từ 26 độ C trở lên, sử dụng các thiết bị điện theo nguyên tắc 4 đúng (đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu),... là một số biện pháp tiết kiệm điện hữu ích cho người dân, đặc biệt trong cao điểm mùa khô – theo Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).


  • 22/04/2018

Không chỉ giảm lượng điện tiêu thụ hàng tháng, tiết kiệm chi phí, tăng khả năng tái đầu tư mà còn hỗ trợ ngành Điện giảm áp lực cung ứng điện, đó là những lợi ích thiết thực của 2 mô hình tiết kiệm điện đang được Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) thí điểm tại Sóc Trăng.


  • 11/04/2018

Thời gian qua, nhiều trạm biến áp của Công ty Điện lực Quảng Trị trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã bị kẻ gian cắt trộm dây cáp điện. Đoạn cáp nối từ đầu máy biến áp đến tủ hạ thế thường bị trộm nhất.


  • 11/04/2018

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, công ty con về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy tại công trường xây dựng.


  • 06/04/2018

Bên cạnh nhiệm vụ cung cấp điện ổn định cho sinh hoạt và sản xuất, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) luôn đặc biệt quan tâm đến việc bảo đảm an toàn sử dụng điện. EVNHCMC đặt mục tiêu kéo giảm số vụ cháy và ngăn ngừa các vụ cháy, nổ có nguyên nhân do sử dụng điện.


  • 29/03/2018

Vừa qua, CBCNV Công ty Điện lực Gia Lâm (thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội) đã kịp thời đến hiện trường, phối hợp cùng lực lượng chức năng dập tắt 1 đám cháy lớn ở khu vực gầm cầu vượt Thanh Trì giao cắt với quốc lộ 5, bảo vệ an toàn cho lưới điện.


  • 28/03/2018

Vụ cháy chung cư Carina Plaza (TPHCM) là hồi chuông báo động về những tồn tại trong công tác phòng cháy chữa cháy tại các chung cư, nhà cao tầng, cần được khẩn trương khắc phục. Trong nhiều nguy cơ gây cháy nổ, điện là mối quan tâm hàng đầu. Do vậy, từ ngày 27/3, ngành Điện lực TPHCM kết hợp với các...


  • 27/03/2018

“Mũ bảo hộ cảnh báo khoảng cách an toàn điện” của hai học sinh Nguyễn Ngọc Bảo Quỳnh (lớp 9) và Thân Thị Thanh Nhàn (lớp 8) - Trường THCS Tố Hữu (tỉnh Thừa Thiên - Huế) vừa có chức năng bảo vệ, vừa có khả năng cảnh báo khoảng cách an toàn điện chính xác. Đây là một sáng kiến có giá trị...


  • 25/03/2018

Việc thắp hương, đốt vàng mã cũng như sử dụng điện, gas, lửa… ở các khu di tích, đền chùa mùa lễ hội dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ, mất an toàn điện. Làm thế nào để giảm thiểu những rủi ro này ?


  • 17/03/2018

Đây là kinh phí từ ngân sách Thành phố để triển khai 5 nhiệm vụ thuộc Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố năm 2018, đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt.