• 21/02/2017

Đây là chủ đề của Hội thảo do Bộ Công Thương phối hợp với World Bank (Ngân hàng thế giới) tổ chức ngày 21/2, tại Hà Nội. Tham dự Hội thảo có ông Phạm Trọng Thực – Vụ trưởng vụ Năng lượng mới và Năng lượng tái tạo (thuộc Tổng Cục Năng lượng, Bộ Công Thương), các chuyên gia của World Bank tại Việt...


  • 15/02/2017

Vùng đất Hướng Linh (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) lâu nay được ví như là một “cửa gió” hay “họng gió chướng” của tỉnh Quảng Trị. Gió trời rát bỏng được xem là “đặc sản” quanh năm gieo rắc khốn khó cho bao thế hệ người dân nơi đây. Ngày hôm nay, thứ “đặc sản” này đã được con người “thuần phục” để tạo...


  • 03/02/2017

Theo Bộ Công Thương, với chủ trương ưu tiên phát triển nguồn năng lượng tái tạo, UBND tỉnh Bình Thuận đã chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DHD) khảo sát, nghiên cứu và đầu tư dự án nhà máy điện mặt trời nổi tại hồ Đa Mi thuộc địa bàn tỉnh.


  • 12/01/2017

Nằm ở dải đất miền Trung, quanh năm đối mặt với nắng nóng, khô hạn, nhưng với chủ trương phát triển năng lượng tái tạo đang mở ra cơ hội vàng cho Ninh Thuận tận dụng lợi thế của mình để phát triển kinh tế - xã hội.


  • 26/12/2016

Trong khi các dự án nguồn thủy điện lớn đã được khai thác tối đa, các dự án nhiệt điện than phải đối mặt với áp lực về môi trường thì việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, trong đó có năng lượng mặt trời, đang là hướng đi mới tại Việt Nam.


  • 20/12/2016

Lớp đào tạo về vận hành hệ thống điện khi kết nối với các nguồn năng lượng tái tạo do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức đã diễn ra sáng nay (20/12), tại Hà Nội.


  • 10/11/2016

Bên cạnh các nguồn năng lượng điện quan trọng như nhiệt điện, thủy điện,… việc phát triển các dự án điện mặt trời (ĐMT) có ý nghĩa hết sức quan trọng, đóng góp sản lượng vào hệ thống điện quốc gia, phát triển các dạng năng lượng xanh, tái tạo, bảo vệ môi trường.


  • 03/11/2016

Đó là câu hỏi được đặt ra tại Hội thảo "Chiến lược tài chính để phát triển điện mặt trời và các dự án đầu tư cho ngành Điện" diễn ra ngày 3/11.


  • 21/10/2016

Vừa qua, Văn phòng UBND tỉnh Khánh hòa đã có văn bản số 7651/TB-UBND thông báo kết luận cuộc họp của Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa về việc bổ sung các dự án điện mặt trời (ĐMT) vào quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Khánh Hòa.


  • 21/10/2016

Việc sớm ban hành cơ chế phát triển điện mặt trời nói riêng và năng lượng tái tạo nói chung là vấn đề cấp bách. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần bảo đảm sự hài hòa, vừa thu hút đầu tư, vừa giảm thiểu những phát sinh đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.