Có được lắp công tơ trong nhà?

Chào các anh, chị. Nhà tôi sửa nhà nên di dời công tơ điện gần cột điện trước nhà. Đến khi sửa xong, tôi làm thủ tục yêu cầu bên điện lực lắp lại công tơ điện trong nhà nhưng anh thợ khảo sát bảo phải lắp công tơ bên ngoài nhà (cụ thể là ngay trước hành lang nhà) theo quy định mới. Vậy tôi xin được hỏi quy định mới là quy định nào? Ra ngày tháng năm nào? Nếu tôi có yêu cầu được lắp trong nhà thì có được không? Xin cám ơn.

Linh Tram
Codonmjnhanhcubuoc@gmail.com
Trà Vinh
10/02/2017

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website: evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Nam, và nhận được trả lời như sau:

Thưa Quý khách!

Theo Khoản 3, Điều 24, Mục 2 Luật Điện lực có quy định: “Vị trí lắp đặt và việc lắp đặt công tơ phải đảm bảo an toàn, mỹ quan thuận lợi cho bên mua điện kiểm tra chỉ số công tơ và bên bán điện ghi chỉ số công tơ”. Do đó, để đảm bảo việc ghi chỉ số được thuận lợi, không làm phiền quý khách, đảm bảo mỹ quan, phát hiện xử lý nhanh các trường hợp mất an toàn rất mong sự hợp tác tích cực của Quý khách cùng Điện lực.

Trân trọng cảm ơn.


  • 11/02/2017