Đăng kí hưởng định mức

Kính gửi EVN Đối với sinh viên và người lao động thuê nhà để ở: Cứ 04 người đăng ký được hưởng định mức 01 hộ (01 người được tính là ¼ định mức). Vậy hình thức đăng ký như thế nào?

Đoàn Văn Phương
phuongit_k34@yahoo.com
Phường Trường An, TP Huế, TT Huế
21/12/2016

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website: evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách.

Theo quy định tại điều 10 của thông tư 16/2014/TT-BCT ngày 29/05/2014:

- Bên bán điện có trách nhiệm thông báo công khai và cấp định mức cho chủ nhà căn cứ vào sổ tạm trú hoặc chứng từ xác nhận tạm trú của cơ quan Công an quản lý địa bàn. Cứ 4 người được tính là một hộ sử dụng điện để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt, cụ thể: 1 người được tính là 1/4 định mức, 2 người được tính là 1/2 định mức, 3 người được tính là 3/4 định mức, 4 người được tính là 1 định mức;

- Đối với trường hợp cho sinh viên và người lao động thuê nhà đăng ký tạm trú từ 12 tháng trở lên thì chủ nhà trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện hoặc đại diện người lao động hoặc sinh viên thuê nhà ký kết hợp đồng mua bán điện (có cam kết thanh toán tiền điện của chủ nhà). Trường hợp thời hạn thuê nhà dưới 12 tháng thì chủ nhà phải trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện;

Như vậy, quý khách hàng (chủ nhà hoặc người thuê nhà) vui lòng chuẩn bị sổ tạm trú hoặc chứng từ xác nhận tạm trú của cơ quan Công an quản lý địa bàn. Quý khách có thể liên hệ ĐL khu vực (mang theo giấy tờ trên) để thực hiện thủ tục thay đổi định mức số hộhoặc liên hệ các Trung tâm chăm sóc khách hàng  Điện lực miền Trung qua tổng đài 19001909 để được hỗ trợ.

Trân trọng.


  • 27/12/2016