Hợp đồng mua bán điện

Xin chào anh chị, Xin hỏi, trường hợp khách hàng làm cháy công tơ và và phụ kiện kèm theo của Điện lực. Điện lực đã lập biên bản đền bù ghi rõ - Vật tư thiết bị: 250.000 đ - Nhân công treo tháo: 100.000 đ - Tổng: 350.000 đ như vậy đã đúng chưa. Theo quy định, khác hàng bị phạt 8% vi phạm HĐ là tính tổng chi phí hay tính mỗi giá trị phần vật tư thiết bị. Tôi xin hỏi thêm: Phần nhân công tôi có thể thuê ngoài được hay không?

Ngô Văn Lâm
vanlamdlpc@gmail.com
TP Buôn Ma Thuột, Dak Lak
28/02/2017

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Công ty Điện lực Đăk Lăk, và nhận được trả lời như sau:

Công ty Điện lực Đăk Lăk xin được trả lời khách hàng Ngô Văn Lâm về việc tính toán phạt vi phạm hợp đồng và bồi thường thiệt hại như sau:

- Đối với hợp đồng mua bán điện ngoài mục đích sinh hoạt:

+ Bồi thường khi gây ra thiệt hại cho bên bán điện.

+ Mức phạt bằng 8% giá trị bồi thường.

- Đối với hợp đồng mua bán điện phục vụ sinh hoạt:

+ Bồi thường khi gây ra thiệt hại cho bên bán điện.

+ Phạt 8% giá trị bồi thường nếu khách hàng vi phạm một trong các trường hợp quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 8 của “Các điều khoản chung” trong hợp đồng mua bán điện phục vụ mục đích sinh hoạt.

- Về nhân công thực hiện khách hàng có thể thuê đơn vị khác thi công nhưng phải đảm bảo an toàn và các quy định hiện hành.


  • 17/03/2017