Thêm định mức điện

Thưa Quý cơ quan. Nhà tôi có 3 thế hệ, 7 người cùng sống. Hiện giờ tiền điện hàng tháng cao quá. Vậy tôi có đăng ký thêm định mức để được mua điện giá thấp hơn được hay không? Đề nghị hướng dẫn tôi thực hiện thủ tục. Xin cám ơn.

Lê Kiều Chi

Chung cư Homyland, Q.2, TPHCM
23/12/2016

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website: evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC), và nhận được trả lời như sau:

Thưa Quý khách!

  • Đối với trường hợp bên sử dụng điện sở hữu nhà ở:Căn cứ khoản 1 Điều 10 của Thông tư số 16/2014/TT-BCT ngày 29/5/2014 quy định về thực hiện giá bán điện thì giá bán lẻ điện sinh hoạt áp dụng với hộ sử dụng điện cho nhu cầu sinh hoạt có hợp đồng mua bán điện trực tiếp với bên bán điện. Mỗi hộ sử dụng điện trong một tháng được áp dụng một định mức sử dụng điện sinh hoạt.Có nghĩa là mỗi hộ gia đình (không phân biệt số nhân khẩu) chỉ được áp một định mức sử dụng điện.
  • Đối với trường hợp bên sử dụng điện thuê nhà để ở:
  • Đối với trường hợp cho hộ gia đình thuê: căn cứ điểm b khoản 4 Điều 10 của Thông tư số 16/2014/TT-BCT ngày 29/5/2014 quy định về thực hiện giá bán điện thì Chủ nhà trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện hoặc ủy quyền cho hộ gia đình thuê nhà ký hợp đồng mua bán điện (có cam kết thanh toán tiền điện), mỗi hộ gia đình thuê nhà được tính một định mức.

Trường hợp Quý khách hàng cần hỗ trợ, tư vấn về dịch vụ Điện, vui lòng liên hệ TTCSKH Tổng công ty Điện lực TP.HCM theo tổng đài 1900545454, hoặc qua email cskh@hcmpc.com.vn,hoặc đăng ký qua Website http://cskh.hcmpc.vn, hoặc qua ứng dụng chăm sóc khách hàng trên thiết bị di động hoặc tại bất kỳ phòng giao dịch của các Công ty Điện lực trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP.HCM để được hướng dẫn.

Trân trọng kính chào


  • 27/12/2016