Chi phí lắp công tơ 3 pha?

Hiện nay tôi đang cần lắp đặt công tơ 3 pha cho sản xuất nhưng bên hợp tác xã điện năng xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy có yêu cầu chi phí lắp đặt công tơ là 8-12tr, còn chi phí sau công tơ là bên mua điện chịu. Tôi xin hỏi vậy có đúng quy định không?

Bùi Văn Châu
Chaubui020192@gmail.com
Xóm Thượng, Bảo Hiệu, Yên Thủy, Hòa Bình
12/01/2019

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực  miền Bắc và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Trường hợp quý khách hỏi, chúng tôi chưa rõ quý khách mua điện trực tiếp của ngành Điện hay mua điện qua tổ chức trung gian là hợp tác xã dịch vụ điện.

Nếu quý khách mua điện qua HTX dịch vụ điện thì quý khách có thể hỏi trực tiếp các khoản chi phí qua ban quản lý HTX. Trường hợp quý khách không đồng ý với các khoản thu của HTX có thể làm đơn kiến nghị đến Phòng Công Thương, hoặc Sở công thương là đơn vị quản lý Nhà nước về điện để được giải quyết.

Nếu quý khách muốn mua điện trực tiếp từ lưới điện của ngành Điện quản lý (ký hợp đồng mua bán điện trực tiếp với ngành Điện), chi phí lắp đặt công tơ điện cho khách hàng như sau:

Ngành Điện: Chịu chi phí từ lưới điện đến công tơ và thiết bị bảo vệ ngay sau công tơ.

Khách hàng: Chịu chi phí từ điểm đấu nối sau thiết bị bảo vệ công tơ về đến hộ dùng điện, bao gồm tiền mua dây và các thiết bị phụ trợ; Tiền công kéo dây; Tiền khảo sát nghiệm thu đường dây sau công tơ.

Hiện nay ngành Điện có dịch vụ kéo dây sau công tơ cho khách hàng, nếu quý khách sử dụng dịch vụ, nhấn viên Điện lực đến khảo sát và lập dự toán chi phí, quý khách đồng ý sẽ nộp tiền, Điện lực cấp hóa đơn hoặc phiếu thu tiền cho quý khách.

Nếu cần biết thêm thông tin, xin quý khách liên hệ tổng đài 19006769, hoặc truy cập website: http://cskh.npc.com.vn của Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Xin cám ơn!


  • 17/01/2019