Có cần thay đổi hợp đồng mua bán điện?

Bố tôi đứng tên hợp đồng mua bán điện nhưng đã mất rồi. Sổ hộ khẩu có tên mẹ tôi. Vậy chúng tôi có cần phải thay đổi hợp đồng không? Nếu có thì thủ tục thế nào ạ?

Phạm Thị Thảo
Shopbabyvietanh@gmail.com
Huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông
03/12/2018

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực  miền Trung và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Theo thông tin Quý khách cung cấp thì bố của Quý khách là người đứng tên trên Hợp đồng mua bán điện nhưng hiện đã mất và mẹ Quý khách là người có tên trong sổ hộ khẩu. Vì vậy, để thuận tiện cho việc giao dịch, trao đổi thông tin trong quá trình sử dụng điện giữa Điện lực và khách hàng, cũng như để Điện lực cập nhật đúng thông tin về chính chủ Hợp đồng mua bán điện trên hệ thống quản lý, Quý khách nên thay đổi chủ thể hợp đồng mua bán điện từ bố sang mẹ của Quý khách.

Quý khách cần bổ sung các hồ sơ (bản photo) như sau:

  1. Sổ hộ khẩu có tên bố và mẹ Quý khách;
  2. Giấy chứng tử của bố Quý khách;
  3. Giấy chứng minh nhân dân của mẹ Quý khách.

Nếu Quý khách thật sự có nhu cầu thay đổi chủ thể Hợp đồng mua bán điện, Quý khách chuẩn bị các hồ sơ theo hướng dẫn và liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung qua các kênh sau: Liên hệ trực tiếp qua đầu số tổng đài 19001909; đăng ký dịch vụ điện trực tiếp qua website https://cskh.cpc.vn ; gửi thông tin qua địa chỉ email:cskh@cpc.vn. Trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách.

Trân trọng!


  • 08/12/2018