Đăng ký định mức cho người thuê trọ

Tôi muốn đăng ký định mức điện cho người ở trọ trong nhà tôi. Thủ tục cần những gì? Xin cám ơn.

Nguyễn Đăng Phú

917 Phạm Văn Đồng, Linh Tây, Thủ Đức, TP. HCM
13/01/2019

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực  TP. Hồ Chí Minh và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Căn cứ thông tư 16/2014/TT-BCT và Thông tư 25/2018/TT-BCT của Bộ Công Thương. Trường hợp nhà Quý khách có cho sinh viên người lao động thuê nhà để ở sẽ được cấp định mức hộ dùng chung.

Chủ nhà trọ đăng ký định mức tại công ty Điện lực khu vực hoặc liên hệ số điện thoại 1900545454 để được giao dịch viên tiếp nhận trực tiếp yêu cầu.

Đối với công nhân, người lao động và sinh viên thuê nhà để ở (có thời hạn thuê dưới 12 tháng) thực hiện cấp định mức 4 người là 1 hộ sử dụng điện (một người tính 1/4 định mức, hai người tính 2/4 định mức, ba người tính 3/4 định mức), áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang theo các điều kiện sau: 

Chủ cho thuê nhà trực tiếp ký HĐMBĐ với Điện lực.

- Giấy hoặc sổ đăng ký tạm trú của công nhân, người lao động (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Khi có các yêu cầu về điện, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực Tp. HCM qua số 1900545454 để được hướng dẫn trực tiếp hoặc gửi yêu cầu qua website CSKH https://cskh.evnhcmc.vn , email: cskh@hcmpc.com.vn, ứng dụng Chăm sóc Khách hàng trên thiết bị di động (EVNHCMC CSKH).

Trân trọng.


  • 18/01/2019