Giá điện cho trường mầm non tư nhân?

Xin chào các anh, chị. Đơn vị tôi là trường mầm non tư nhân (vốn tư nhân). Vậy đơn vị tôi có được tính giá điện theo giá của đơn vị hành chính sự nghiệp không? Hay phải tính giá điện theo giá điện kinh doanh. Tôi xin cảm ơn.

Lê Thúy Liên
lienlt@steame.vn
14 Láng Hạ
20/04/2018

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội và nhận được trả lời như sau: 

Thưa Quý khách!

Căn cứ tại điểm a khoản 1 Điều 9 Chương II “Giá bán lẻ điện” Thông tư 16/2014/TT-BCT ngày 29/05/2014 của Bộ Công Thương quy định về thực hiện giá bán điện như sau:

“Điều 9. Giá bán lẻ điện cho khối hành chính, sự nghiệp:

1. Giá bán lẻ điện cho bệnh viện, nhà trẻ, mẫu giáo và trường phổ thông được áp dụng cho các đối tượng sau:

a) Nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường phổ thông các cấp, trung tâm giáo dục thường xuyên (phần dạy văn hoá phổ thông), trường dân tộc nội trú;…”

Như vậy khách hàng thuộc đối tượng là trường mầm non (tư nhân) nếu có giấy phép hoạt động do cơ quan quản lý nhà nước cấp phép thì sẽ được thực hiện áp giá điện cho khối hành chính, sự nghiệp.

Trong quá trình sử dụng điện nếu có thắc mắc cần tư vấn, rất mong Quý khách hàng liên hệ với Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) trực 24/7 theo số điện thoại: 19001288 để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Trân trọng cảm ơn!


  • 23/04/2018