Hệ thống NLMT hộ gia đình

Gia đình em ở Hải Dương và đang muốn lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà có hòa lưới. Có một số thắc mắc sau mong được tư vấn và giải đáp:  1. Theo Thông tư số 16/TT-BCT, ngày 12/9/2017 thì EVN và Nhà nước khuyến khích phát triển hệ thống NLMT. Vậy em ở Hải Dương đã có áp dụng hợp đồng mua bán điện NLMT theo quy định của Bộ Công Thương chưa hay chỉ 1 số tỉnh miền Nam?   2. Nếu có thì cho em xin hướng dẫn về các thủ tuc cần thiết để đăng kí cũng như làm hợp đồng.

Phạm Kim Sang
sangengineering6789@gmail.com
Hiệp Cát, Nam Sách, Hải Dương
06/05/2019

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực  miền Bắc và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Hiện nay Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã thực hiện việc lắp công tơ 2 chiều và ký hợp đồng mua bán điện với các khách hàng có đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà (MTMN).

Căn cứ Công văn số 1532/EVN-KD ngày 27/3/2019 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam hướng dẫn thực hiện việc mua bán điện với các dự án điện năng lượng mặt trời mái nhà. Về thủ tục, Quý khách cần thực hiện như sau:

- Khách hàng đăng ký nhu cầu lắp đặt dự án MTMN

- Ngành Điện khảo sát và thỏa thuận đấu nối

- Khách hàng thực hiện đầu tư dự án

- Khách hàng Gửi hồ sơ đề nghị bán điện từ dự án điện MTMN

- Ngành Điện kiểm tra thông số kỹ thuật của dự án

- Ngành Điện lắp đặt công tơ 2 chiều và ký Hợp đồng mua bán điện với chủ đầu tư.

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, xin quý khách liên hệ tổng đài 19006769, hoặc truy cập website: http://cskh.npc.com.vn của Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Xin cám ơn!


  • 09/05/2019