Hỗ trợ kéo dây 3 pha

Tôi có nhu cầu lắp thang máy gia đình, nguồn 3 pha, tôi đã làm hồ sơ gửi Điện lực, nhưng cán bộ khảo sát nói trạm gần nhà không đủ tải, phải kéo dây qua trạm khác, xa nhà, chủ nhà phải mua dây 3 pha kéo về trụ gần nhà? Vậy có đúng ko? Điện lực có hỗ trợ dây cho người mua điện ko? Cảm ơn.

Huỳnh Văn Tiếp
tieptcdn@gmail.com
21 Tố Hữu, Q, Hải Châu, TP Đà Nẵng
02/12/2018

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực  miền Trung và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Theo thông tin Quý khách cung cấp thì Quý khách đã làm việc trực tiếp với Điện lực khu vực để hỗ trợ yêu cầu cấp điện 3 pha nhưng TBA gần nhà đã quá tải và Điện lực cũng đã hướng dẫn Quý khách hướng xử lý cụ thể.

Về trường hợp này, Trung tâm xin trả lời như sau:

1. Nếu TBA gần nhà quá tải thì Quý khách có 02 phương án để lựa chọn:

  • Một là: Điện lực thực hiện khảo sát các TBA lân cận còn đủ công suất có khả năng đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện của Quý khách.
  • Hai là: Chờ Điện lực thực hiện nâng cấp hoặc đầu tư TBA mới tại khu vực, việc nâng cấp TBA phụ thuộc vào kế hoạch đầu tư lưới điện theo từng giai đoạn của Điện lực.

2. Trường hợp Quý khách lựa chọn phương án cấp điện từ TBA xa để đáp ứng ngay nhu cầu sử dụng điện của mình, thì tùy vào hiện trạng lưới điện phân phối của TBA đó Điện lực và khách hàng sẽ thỏa thuận vị trí lắp đặt công tơ để đồng thời đảm bảo cho công tác quản lý của Điện lực cũng như việc sử dụng điện của khách hàng. Theo đó, khách hàng sẽ chịu các chi phí phát sinh (vật tư, nhân công..) từ ngay sau aptomat bảo vệ công tơ về nhà khách hàng, Điện lực sẽ chịu các chi phí phát sinh từ công tơ lên lưới điện.

Nếu Quý khách có gì chưa rõ, Quý khách vui lòng liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung qua đầu số tổng đài 19001909 hoặc gửi thông tin qua địa chỉ email:cskh@cpc.vn. Trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách.

Trân trọng!


  • 06/12/2018