Hỏi về giá điện sản xuất đá lạnh

Tôi định mở cơ sở sản xuất đá lạnh, qua tham khảo giá một số người trong ngành thì họ trả lời tiền điện được áp dụng là giá sản xuất. Tuy nhiên, cũng có người bảo là điện gắn với sản xuất đá thì áp dụng giá sản xuất, còn điện liên quan đến kho bảo quản phục vụ cho lưu, bảo quản, để đưa đi phân phối lại áp dụng giá kinh doanh. Tôi xin hỏi: Trong trường hợp này thì tôi được áp dụng giá nào (SX,KD)? và căn cứ để áp giá? Căn cứ Thông tư số: 16/2014/TT-BCT, ngày 29 tháng 5 năm 2014; tại Khoản 6, Điều 7 và Khoản 13, Điều 8 thì kho đá của tôi được áp dụng giá bán tại Điều, Khoản nào? Xin cảm ơn! 

Phan Mạnh Hùng
pmhungttr@gmail.com
Số 01, ngõ 01, đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh
04/12/2018

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực  miền Bắc và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Căn cứ Khoản 6, Điều 7, Thông tư  16/2014/TT-BCT của Bộ Công Thương quy định về thực hiện giá bán điện: Các kho chứa hàng hoá (nguyên vật liệu, thành phẩm, bán thành phẩm) đang trong quá trình sản xuất và địa điểm đặt kho tại khu vực sản xuất được áp giá sản xuất.

Như vậy cơ sở sản xuất đá lạnh của quý khách được áp giá sản xuất cho cả các kho chứa sản phẩm hàng hóa đặt tại nơi sản xuất. Trừ trường hợp quý khách có cửa hàng bán giới thiệu sản phẩm tại nơi sản xuất thì điện phục vụ cho cửa hàng bán hàng đó sẽ áp giá kinh doanh.

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ điện, xin quý khách liên hệ tổng đài 19006769, hoặc truy cập website: http://cskh.npc.com.vn của Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Xin cám ơn!


  • 09/12/2018