Muốn mua điện sinh hoạt tại Long An

Cho tôi hỏi, tôi có nhà riêng nhưng chưa tách hộ khẩu, Tôi muốn xin mua điện sinh hoạt thì phải làm sao? Xin tư vấn giúp.


phamngoc1994aye@gmail.com
Cần Giuộc, Long An
07/12/2018

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực  miền Nam và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Hồ sơ cấp điện cho mục đích sinh hoạt gồm:

1.Giấy đề nghị mua điện cho mục đích sinh hoạt.

2.Giấy tờ tùy thân (bản photo và bản chính để đối chiếu): Một trong các loại giấy tờ sau:  CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu.

3.Giấy tờ xác định chủ thể HĐMBĐ (bản photo và bản chính để đối chiếu): Một trong các loại giấy tờ có tên tổ chức cá nhân tại đúng địa điểm mua điện sau:  Hộ khẩu, Sổ tạm trú, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà; Quyết định phân nhà; Hợp đồng mua bán nhà hợp lệ; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà/ đất.

Khi chuẩn bị đủ hồ sơ, Quý khách có thể liên hệ tổng đài 19001006 hoặc 19009000; đăng ký dịch vụ qua website: cskh.evnspc.vn hoặc qua ứng dụng di động CSKH EVN SPC; hoặc gởi email về địa chỉ cskh.evnspc.vn; hoặc đến Phòng giao dịch Điện lực để được hỗ trợ cấp điện.

*Chi phí:

  • Điện lực: Chịu toàn bộ chi phí từ lưới điện đến công tơ và aptomat bảo vệ (ngay sau công tơ)
  • Khách hàng: Chịu toàn bộ chi phí từ sau aptomat bảo vệ (ngay sau công tơ) đến địa điểm sử dụng điện của khách hàng

*Thời gian giải quyết:

  • Đối với khách hàng thuộc khu vực thành phố, thị xã, thị trấn: không quá 03 ngày làm việc
  • Đối với khách hàng thuộc các khu vực cần phải dựng thêm cột, lắp cáp ngầm, lắp đặt hệ thống đo đếm qua biến dòng: không quá 07 ngày làm việc.

Trân trọng cảm ơn.


  • 11/12/2018