Nộp tiền điện trực tuyến

Chào EVN, Hiện tôi có đang dùng VCB để trả tiền online, nhưng do công việc nên có thêm thẻ BIDV, tôi cũng muốn thanh toán online trên cùng một mã khách hàng điện. Tôi muốn hỏi là nộp tiền điện qua nhiều ngân hàng trực tuyến có làm sao không, trong trường hợp thanh toán thừa thì có được trừ vào tháng sau không? Và trên Internet lại có hình thức nạp thẻ nhận ưu đãi giảm giá, vậy khi nạp thẻ online hay thanh toán qua ngân hàng online thì cái nào sẽ được trừ trước? Xin cám ơn

Nguyễn Tiến
t0975521214@gmail.com
Nhị Châu, Hải Dương
05/01/2019

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực  miền Bắc và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Hiện nay ngành Điện có rất nhiều hình thức thanh toán tiền điện. Quý khách có thể thanh toán trực tiếp tại ngân hàng hay trích nợ tự động. Trường hợp quý khách đã thanh toán thành công, ngân hàng và Điện lực sẽ thực hiện chấm xóa nợ cho quý khách, do vậy lần thanh toán thứ hai trên cùng mã khách hàng sẽ không thực hiện được (vì không còn hóa đơn để thanh toán).

Vì lý do nào đó mà khách hàng thanh toán 02 lần thì số tiền thanh toán thừa sẽ được chuyển sang trừ vào tháng tiếp theo hoặc Điện lực sẽ trả lại tiền thừa cho quý khách.

Việc quý khách đăng ký cùng lúc hai dịch vụ thanh toán tiền điện của ngân hàng, dịch vụ nào sẽ ưu tiên trừ tiền điện trước, quý khách vui lòng liên hệ với ngân hàng để được giải đáp.

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ điện, xin quý khách liên hệ tổng đài 19006769, hoặc truy cập website: http://cskh.npc.com.vn của Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Xin cám ơn!


  • 09/01/2019