Thủ tục mua điện 3 pha

Em muốn mua điện 3 pha để rửa xe, vì máy có công suất lớn. Em có các loại giấy tờ như: CMND, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận mua điện, giấy xác nhận mục đích mua điện 3 pha của địa phương. Vậy em đã đủ giấy tờ thủ tục chưa ạ?

Nguyễn Trí Mừng
nguyendienhoainam@gmail.com
Thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi
16/02/2019

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực  miền Trung và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Theo Quyết định số 505/QĐ-EVN ngày 15/05/2017 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc ban hành Quy định cung cấp các dịch vụ điện áp dụng trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, để được Điện lực hỗ trợ cung cấp điện mới cho mục đích ngoài sinh hoạt, Quý khách hàng cần chuẩn bị các hồ sơ (bản photo) như sau:

  1. Giấy đề nghị
  2. Giấy tờ tùy thân: là một trong những loại giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân; Giấy chứng minh công an nhân dân; Giấy chứng minh sỹ quan quân đội nhân dân; Thẻ căn cước công dân; Hộ chiếu hoặc Giấy xác nhận nhân thân của công an phường,xã (có ảnh đóng dấu giáp lai)
  3. Giấy tờ xác định chủ thể HĐMBĐ: là một trong những giấy tờ có tên của Tổ chức/cá nhân tại địa điểm mua điện sau: Hộ khẩu thường trú; Sổ tạm trú; Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà; Quyết định phân nhà; Hợp đồng mua bán nhà; Hợp đồng thuê nhà có thời hạn từ 01 năm trở lên và đồng ý của chủ sở hữu; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà/đất; Hợp đồng thuê địa điểm và đồng ý của chủ sở hữu; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện; Giấy phép đầu tư; Quyết định thành lập đơn vị.
  4. Giấy tờ các định mục đích sử dụng điện: là một trong những loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện; Giấy phép đầu tư; Quyết định thành lập đơn vị;Biên bản khảo sát cấp điện của Điện lực/Công ty Điện lực; Thông tin của doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại địa chỉ http://www.dangkykinhdoanh.gov.vn.

Theo quy định trên thì hồ sơ đề nghị cấp điện của Quý khách đã có gồm: Giấy tờ tùy thân và Giấy tờ xác chủ thể HĐMBĐ. Riêng đối với Giấy tờ xác định mục đích sử dụng điện thì hồ sơ của Quý khách chưa đúng theo quy định, vì vậy sẽ dựa vào Biên bản khảo sát cấp điện của Điện lực/Công ty Điện lực để xác định mục đích sử dụng điện của Quý khách.

Nếu Quý khách thật sự có nhu cầu cấp điện mới, Quý khách chuẩn bị sẵn các hồ sơ theo hướng dẫn và liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung qua các kênh sau: liên hệ trực tiếp qua đầu số Tổng đài 19001909; đăng ký dịch vụ điện trực tiếp qua website https://cskh.cpc.vn; gửi thông tin qua địa chỉ Email:cskh@cpc.vn. Trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách.

Trân trọng!


  • 20/02/2019