Tính giá điện nhà trọ tại Thanh Hóa

Cho em hỏi: Cách tính gía điện mới cho thuê nhà trọ chính thức có hiệu lực từ hôm nào ạ? Em định thuê phòng trọ có lắp công tơ riêng, nhưng hiện chị chủ nói là giá điện 2.800đ/kWh , chịu thêm tiền máy bơm 3 cái và tiền điện thắp hành lang. Do đó, mỗi tháng em chịu giá tiền 3.500đ/kWh. Vậy giá tiền điện là đúng hay sai ạ?

Hồ Như Tân

X3 Nga Tân, Nga Sơn, Thanh Hóa
01/12/2018

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực  miền Bắc và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Thông tư số 25/2018/TT-BCT của Bộ Công Thương quy định giá bán điện cho người thuê trọ có hiệu lực từ ngày 26/11/2018.

Theo quy định thì chủ nhà có nhà cho thuê trọ có trách nhiệm kê khai số người thuê trọ (Căn cứ sổ tạm trú) để Điện lực tính tăng định mức hộ dùng chung cho công tơ của chủ hộ. Trường hợp kê khai được số hộ thì cứ 4 người thuê nhà được tính tăng 1 hộ, 3 người tính ¾ hộ, 2 người tính ½ hộ, 1 người tính ¼ hộ.

Trường hợp không kê khai được chính xác số người thuê phòng thì tính 100% sản lượng bậc thang thứ 3.

Vì Quý khách chưa cung cấp tên và địa chỉ trên hóa đơn tiền điện của chủ nhà cho thuê trọ nên chúng tôi chưa kiểm tra được giá bán điện của chủ nhà đã được tính tăng định mức hộ dùng chung chưa, nên chưa thể trả lời chính xác cho quý khách giá bán điện đến người thuê trọ đã đúng chưa. Mong quý khách thông cảm.

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ điện, xin quý khách liên hệ tổng đài 19006769, hoặc truy cập website: http://cskh.npc.com.vn của Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Xin cám ơn!


  • 05/12/2018