Về tách công tơ

Xin hỏi: Gia đình tôi (tôi và vợ con) hiện ở cùng nhà với cha mẹ (nhà thuộc sở hữu của cha mẹ tôi). Trước chúng tôi cùng sổ hộ khẩu; hiện tôi, vợ và các con đã tách thành 1 sổ hộ khẩu riêng, cha mẹ tôi 1 sổ hộ khẩu riêng. Vậy tôi có được đăng ký tách nhiều công tơ điện trong cùng nhà không?

Đinh Minh Tuân
minhtuan3110.law@gmail.com
Phường 8, Tp. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
26/12/2018

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực  miền Trung và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Theo thông tin Quý khách cung cấp, Trung tâm xin được trả lời như sau:

Theo Khoản a, Điểm 1, Điều 2, Thông tư 19/2014/TT-BCT về ban hành mẫu hợp đồng mua bán điện phục vụ mục đích sinh hoạt quy định: “Bên mua điện là một hộ gia đình sử dụng sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú để đăng ký mua điện chỉ được ký 01 hợp đồng”.

Tuy nhiên, nếu hệ thống điện của Quý khách sử dụng tách biệt về mặt không gian với hệ thống điện của ba mẹ sử dụng (ví dụ nhà có nhiều tầng, nhiều khu tách biệt..) thì Điện lực vẫn có thể khảo sát cụ thể để thỏa thuận việc lắp thêm công tơ riêng.

Nếu hệ thống điện của Quý khách sử dụng và hệ thống điện của ba mẹ sử dụng không tách biệt thì Quý khách có thể làm thủ tục tăng định mức số hộ sử dụng điện để hưởng định mức thêm của 1 hộ.

Nếu Quý khách có gì chưa rõ, Quý khách vui lòng liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng qua đầu số tổng đài 19001909 hoặc gửi thông tin qua địa chỉ email: cskh@cpc.vn. Trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách.

Trân trọng!


  • 01/01/2019