Xây dựng đường điện xã hội hóa

Hiện nay tôi có xây dựng một đường điện xã hội hóa tại xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Tôi muốn hỏi tôi sẽ được chiết khấu bao nhiêu % sau khi nghiệm thu công trình. Xin cảm ơn!

Vương Cao Lộc
chuoiluudan@gmail.com
Thôn 4, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk
28/12/2018

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực  miền Trung và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Do câu hỏi chưa nêu rõ tình huống cụ thể nên Trung tâm xin trả lời theo các trường hợp như sau:

1.Trường hợp các khách hàng trong khu vực tự thỏa thuận để đầu tư công trình điện (trạm biến áp, trụ điện, dây dẫn...) từ sau điểm đấu nối đến địa điểm sử dụng điện: Vì phần sau điểm đấu nối là tài sản của khách hàng nên khách hàng sẽ tự đầu tư, xây dựng và quản lý, vận hành. Tuy nhiên, Quý khách có thể thu được lợi nhuận từ hoạt động bán lẻ điện đến các khách hàng trong khu vực nếu Quý khách đáp ứng đủ điều kiện để trở thành đơn vị bán lẻ điện. Ngoài ra, Quý khách còn có thể được hưởng các chính sách hỗ trợ của Nhà nước theo Điều 61 Luật Điện lực - Đầu tư phát triển điện ở nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo. Để biết về các điều kiện cấp phép hoạt động bán lẻ điện, Quý khách vui lòng tham khảo Điều 33, Nghị định 137/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 và Điều 34, Luật Điện lực Trường hợp được miễn trừ giấy phép hoạt động điện lực. Đồng thời, Quý khách vui lòng liên hệ Ủy ban nhân dân có thẩm quyền để được hướng dẫn về thủ tục cấp phép hoạt động bán lẻ cũng như các chính sách hỗ trợ tại địa phương.

- Trường hợp các khách hàng trong khu vực thỏa thuận với đơn vị Điện lực để đầu tư công trình điện trước điểm đấu nối: Trường hợp này sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận cụ thể giữa Điện lực và khách hàng; chẳng hạn: Khách hàng chịu chi phí đầu tư ban đầu, sau đó bàn giao tài sản này cho Điện lực thì Điện lực sẽ chịu trách nhiệm quản lý, vận hành, bảo dưỡng, nâng cấp... công trình này.

Nếu Quý khách có vấn đề gì còn vướng mắc, vui lòng liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng TCT Điện lực miền Trung qua đầu số tổng đài 19001909 hoặc gửi thông tin qua địa chỉ email: cskh@cpc.vn. Trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách.

Trân trọng!


  • 03/01/2019