• 19/07/2022

Nắng nóng đỉnh điểm, nhu cầu sử dụng điện tăng rất cao, tiềm ẩn nguy cơ quá tải, mất an toàn. Phải làm gì để sử dụng điện tiết kiệm, cũng như đẩy lùi các nguy cơ quá tải, cháy nổ? Cùng tìm hiểu trong clip của Điện lực Việt Nam – EVNnews.


  • 18/07/2022

Diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm tiêu thụ điện của miền Bắc tăng rất mạnh. Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào trưa ngày 18/7/2022, công suất tiêu thụ điện của miền Bắc đã lập mức đỉnh mới là 22.800 MW – cao hơn tới...


  • 13/07/2022

Gần nửa đêm, trời hè nóng nực, những người "lính áo cam" căng mình khắc phục sự cố điện. Họ mỉm cười khi thấy cảnh cả khu chung cư lại sáng trưng, nhiều người dân òa lên vỗ tay “có điện rồi, có điện rồi…”.


  • 08/07/2022

Tình hình nắng nóng đang ảnh hưởng lớn đến nhiều diện tích lúa vụ hè thu tại tỉnh Phú Yên. Đáp ứng nhu cầu của địa phương, công tác đảm bảo cấp điện phục vụ chống hạn, chống nóng đang là nhiệm vụ hàng đầu của Công ty Điện lực Phú Yên.


  • 04/07/2022

Nắng nóng gay gắt, sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc không chỉ tốn điện mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Vậy, làm cách nào để phòng tránh? Cùng theo dõi những chỉ dẫn trong clip dưới đây.


  • 27/06/2022

Để đảm bảo vận hành an toàn, ổn định lưới điện truyền tải cho Thủ đô Hà Nội và khu vực phụ cận, Truyền tải điện Hà Nội đã chủ động nắm bắt và triển khai các giải pháp cụ thể, nhằm đảm bảo cung cấp điện trong tình huống nắng nóng kéo dài và phụ tải tăng đột biến.


  • 23/06/2022

Miền Bắc đang bước vào cao điểm của nắng nóng, phụ tải điện tăng trưởng mạnh. Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã và đang triển khai những giải pháp gì để đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy? Phóng viên có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Trang - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc...


  • 23/06/2022

Đó là chia sẻ của ông Vũ Xuân Khu - Phó Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia với evn.com.vn. Ông Khu cho biết, những ngày này, hệ thống điện quốc gia liên tục ghi nhận những "kỷ lục" mới về công suất và sản lượng điện tiêu thụ...


  • 22/06/2022

Thời tiết nóng bức cực đoan đang diễn ra tại khu vực miền Bắc, miền Trung lại trùng với dịp với học sinh đang nghỉ hè, ôn thi đại học tại nhà đã khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát, giải nhiệt, máy tính, thiết bị điện tử… trong gia đình tăng mạnh.


  • 22/06/2022

Hà Nội bước vào đợt nắng nóng cao điểm nhất, một số nơi trong thành phố có thể lên đến 39-40 độ C. Để đảm bảo điện sinh hoạt ổn định cho người dân, những người lính áo cam của Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội đã tăng cường ứng trực từ sáng sớm cho đến tận đêm khuya.