Tăng cường tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm dịp Tết Nguyên đán

Đó là một trong những yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 34/CT-TTg ngày 28/12/2018, về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Chỉ thị nêu rõ, để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón năm mới và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tích cực chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu được giao.

Trong đó, Thủ tướng giao Bộ Công Thương tích cực thực hiện các giải pháp, kế hoạch bảo đảm cung ứng điện phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh của người dân, không cắt điện trong dịp Tết; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; chú trọng công tác phòng chống cháy nổ do chập điện tại các nơi công cộng, chợ, khu công nghiệp và khu dân cư.

Thủ tướng yêu cầu Bộ NN&PTNT tăng cường kiểm tra các công trình hồ chứa, đê điều, đảm bảo an toàn hồ đập, có các giải pháp ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Chi tiết Chỉ thị có file đính kèm.

 

chithi34CP2018.pdf