Chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ

Những ngày đầu tháng 8, mưa lũ kéo dài tại các tỉnh vùng núi phía Bắc như: Sơn La, Yên Bái… đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân và ngành Điện. Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị trong ngành đã có những hoạt động thiết thực, chia sẻ với người dân vùng mưa lũ, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Cập nhật ngày 01-09-2017

Lũ quét rạng sáng ngày 3/8 tại huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) đã làm hàng chục người chết và mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị đổ sập. Riêng ngành Điện bị lũ cuốn trôi 27 cột điện hạ thế và 60 công tơ của khách hàng.

Huyện Mường La (tỉnh Sơn La): 50 cột điện hạ thế bị gãy, đổ, nghiêng, sạt lở; 3 cột điện trung thế bị gẫy, đổ, nghiêng với 5 km đường dây bị đứt.

Ngay sau mưa lũ, ông Đào Hiếu - Thành viên HĐTV EVN, đã thay mặt CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao 1 tỷ đồng cho 2 tỉnh Sơn La, Yên Bái, trích từ Quỹ tương trợ xã hội do CBCNV và lao động Tập đoàn đóng góp.

Là đơn vị đóng trên địa bàn huyện Mường La, Công ty Thủy điện Sơn La cũng chung tay, góp sức ủng hộ đồng bào vùng lũ.

Kỹ sư, công nhân Công ty Thủy điện Sơn La đã ngày đêm khẩn trương thi công khắc phục cầu Nậm Păm bị hỏng do lũ - Cây cầu huyết mạch trên Quốc lộ 279D đi qua huyện Mường La.

CBCNV Công ty Thủy điện Sơn La có mặt kịp thời, hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu cho bà con. 

Nắm chặt tay nhau, vượt qua suối sâu, nước chảy xiết, thanh niên tình nguyện EVN quyết tâm đưa hàng cứu trợ sớm đến với người dân. 

Những món quà tuy nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn của Đoàn Thanh niên EVN, hi vọng sẽ góp phần làm giảm bớt khó khăn cho các cháu học sinh trước thềm năm học mới.

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc cũng có mặt kịp thời để chia sẻ với những mất mát, đau thương người dân vùng lũ hứng chịu.

Những món quà đã được trao tận tay đến với người dân, thể hiện tinh thần sẻ chia, truyền thống lá lành đùm lá rách. 

Theo TCĐL chuyên đề Quản lý & Hội nhập