EVN khánh thành dự án được đầu tư 1,27 tỷ USD - Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình

Lễ khánh thành dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức ngày 14/2, tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Cập nhật ngày 14-02-2019

Dự buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Dự án hoàn thành và đưa vào vận hành vượt tiến độ kế hoạch là kết quả từ nỗ lực vượt bậc của Chủ đầu tư - EVN, Tổng thầu và các đơn vị liên quan.

Theo Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN - ông Dương Quang Thành, Nhiệt điện Thái Bình được đánh giá là một trong các nhà máy nhiệt điện có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Nghi thức cắt băng khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình (công suất 2 x 300 MW, thuộc Trung tâm Điện lực Thái Bình).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên, tặng quà các cán bộ, kỹ sư vận hành Nhà máy.

Dự án do EVN làm chủ đầu tư, giao Tổng công ty Phát điện 3/Ban QLDA Nhiệt điện Thái Bình quản lý dự án. 2 tổ máy được đưa vào vận hành thương mại từ tháng 4/2018, trong đó tổ máy số 2 hoàn thành vượt tiến độ gần 1 tháng so với kế hoạch.

Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình đã phát lên lưới trên 3 tỷ kWh.

Kể từ khi đưa vào vận hành, các tổ máy đều phát huy được công suất thiết kế, kịp thời bổ sung sản lượng thiếu hụt của hệ thống điện trong mùa khô năm 2018 và 2019.

Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình cũng đã được Bộ Tài nguyên & Môi trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường.

Ngọc Tuấn