Khánh thành Nhà máy Thủy điện Lai Châu

Ngày 20/12/2016, tại huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Thủy điện Lai Châu. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã về dự và cắt băng khánh thành.

Cập nhật ngày 03-01-2017

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đại diện UBND các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, các bộ, ban ngành và EVN đã cắt băng khánh thành Nhà máy Thủy điện Lai Châu.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao chìa khóa quản lý vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu cho đại diện Công ty Thủy điện Sơn La.

Dự lễ khánh thành Nhà máy Thủy điện Lai Châu còn có đại diện của UBND 2 tỉnh Lai Châu, Điện Biên cùng các bộ, ban ngành và Lãnh đạo EVN…

Đông đảo bà con các dân tộc 2 tỉnh Lai Châu, Điện Biên đến dự.

Theo Tổng giám đốc EVN Đặng Hoàng An, công trình Thủy điện Lai Châu hoàn thành sớm 1 năm có ý nghĩa rất lớn, góp phần  quan trọng vào việc tăng khả năng đáp ứng nhu cầu điện năng cho nền kinh tế và xã hội những năm sắp tới. 

Trong  hơn 2.000 ngày lao động, hàng vạn cán bộ, công nhân Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng các đơn vị thi công, lắp máy đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đưa công trình vượt tiến độ hơn 1 năm.

Bà con dân tộc ở Lai Châu đón chào Phó Thủ tướng với khăn Piêu và khèn truyền thống, cảm ơn Đảng và Chính phủ đã có chỉ đạo quyết liệt đưa công trình về đích sớm.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua liên kết xây dựng Nhà máy Thủy điện Lai Châu đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Nhà máy được đưa vào vận hành sớm hơn một năm so với Nghị quyết của Quốc hội và cả ba tổ máy phát điện sớm hơn 3 tháng so với yêu cầu của Chính phủ, đã mang lại hiệu quả to lớn, làm lợi hơn 5000 tỷ đồng.  Nhà máy sẽ bổ sung cho hệ thống điện quốc gia 4,7 tỷ Wh/năm.
 

Theo TCĐL Chuyên đề Quản lý và Hội nhập