Khởi công các dự án đường dây 500 kV mạch 3

Lễ khởi công xây dựng các đường dây 500 kV: Nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng, sân phân phối 500 kV Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, đường dây 500 kV Quảng trạch - Dốc Sỏi, Dốc Sỏi - Pleiku 2 được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức ngày 18/12/2018, tại xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và phát lệnh khởi công.

Cập nhật ngày 20-12-2018

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định việc đầu tư thêm các đường dây truyền tải điện 500 kV mạch 3 là hết sức cấp bách để đảm bảo điện cho miền Nam.

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành cho biết, các công trình dự kiến đưa vào vận hành từ giữa năm 2020.

Do tầm quan trọng của các đường dây này, nên Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo giải quyết các khó khăn, vướng mắc bằng cơ chế đặc thù về thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng.

Trong ảnh: Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công.

Tổng chiều dài các đường dây 500 kV mạch 3 vừa được khởi công là gần 742 km, mạch kép, đi qua 9 tỉnh, thành phố. Trong ảnh: Nghi thức động thổ của liên danh các nhà thầu.

Các công trình cũng góp phần tăng cường năng lực truyền tải của lưới 500 kV liên kết các miền, cũng như trong việc vận hành kinh tế hệ thống điện Quốc gia. Trong ảnh: Tuyến đường dây 500 kV hiện hữu đi qua địa phận thuộc tỉnh Gia Lai.

Ngọc Tuấn