Việt Nam khởi động Chiến dịch Giờ trái đất lần thứ 11

Chiến dịch Giờ trái đất 2019 tại Việt Nam được Bộ Công Thương phát động sáng 10/3, tại Hà Nội với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”.

Cập nhật ngày 11-03-2019

Phát biểu tại lễ phát động, bà Nguyễn Thị Lâm Giang - Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp cùng góp sức bảo vệ trái đất bằng những hành động cụ thể và thiết thực.

11 năm liên tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài chính cho Chiến dịch này. Ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN cho biết: “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường là một thông điệp hết sức ý nghĩa của Giờ trái đất năm nay”.

Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất từ năm 2009. Đến nay, chương trình đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng xã hội.

Với khẩu hiệu “Save Energy, Save Earth – Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”, Giờ trái đất 2019 sẽ “lan tỏa từ một nhóm nhỏ đến một cộng đồng lớn, từ một giờ đến cả năm, từ một hành động nhỏ là tắt đèn đến những suy nghĩ lớn trong sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả”

Tại lễ khởi động, Ban Tổ chức đã công bố các đại sứ của Giờ trái đất năm 2019. Trong ảnh là ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Software, một trong 5 Đại sứ của Giờ trái đất 2019.

Bà Nguyễn Thị Lâm Giang - Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) tặng hoa cảm ơn các Nhà tài trợ chương trình.

Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2019 sẽ diễn ra trong tháng này như: Cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, các hộ gia đình…

Giờ trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF), nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng.

Ngọc Tuấn