Giải pháp thiết bị điều khiển và bảo vệ ứng dụng trên lưới điện

20/03/2024 - 16:22 (GMT+7)

Đây là chủ đề của Hội thảo do Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội, Công ty TNHH Điện tử Protecta (Hungary) phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty TCA Technology tổ chức chiều 20/3 tại Hà Nội.

Tham sự Hội thảo có ông Baloghdi Tibor - Đại sứ chỉ định của Hungary tại Việt Nam; ông Laszlo Eperjesi - Giám đốc điều hành tại Protecta Electronics; các chuyên gia đến từ Công ty TNHH Điện tử Protecta; ông Nguyễn Tuân, Giám đốc TCA Technology.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có sự tham dự của Phó Tổng giám đốc Nguyễn Tài Anh; đại diện các ban chuyên môn của EVN. Hội thảo cũng được kết nối trực tuyến đến các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn.

 Hội thảo "Giải pháp thiết bị điều khiển và bảo vệ ứng dụng trên lưới điện" tại điểm cầu Hà Nội.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Baloghdi Tibor - Đại sứ chỉ định của Hungary tại Việt Nam cho biết, bên cạnh quá trình điện khí hóa đi đôi với tăng trường kinh tế, các quốc gia không thể bỏ quên khía cạnh bền vững và tầm quan trọng của năng lượng xanh, năng lượng tái tạo.

Với những giải pháp, kinh nghiệm và công nghệ được chia sẻ tại hội thảo hôm nay, ông Baloghdi Tibor tin tưởng rằng, Hungary có thể hỗ trợ Việt Nam thực hiện các cam kết đầy tham vọng nhằm đạt được mục tiêu chung hòa carbon và đạt được sự phát triển bền vững, đồng thời cũng tăng cường cơ hội hợp tác, khám phá ra những thách thức mới trong công việc chung giữa các bên.

Thông tin tại Hội thảo, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh cho biết, quy mô hệ thống điện của Việt Nam hiện nay đang đứng thứ nhất trong khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 22 trên thế giới. EVN đang có kế hoạch để phát triển hệ thống điện ngày càng thông minh hơn, tin cậy hơn và linh hoạt hơn, để đáp ứng các nhu cầu phát triển kinh tế, cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Phó Tổng giám đốc EVN hy vọng rằng thông qua hội thảo, EVN và các đơn vị thành viên sẽ được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến, những nhóm giải pháp phù hợp để phục vụ cho mục đích phát triển của EVN trong thời gian tới.

Ông Baloghdi Tibor - Đại sứ chỉ định của Hungary tại Việt Nam (thứ hai từ phải sang) chia sẻ tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được lắng nghe những chuyên gia đến từ Protecta và TCA Technology chia sẻ về lịch sử phát triển của hai đơn vị, các sản phẩm nổi bật và quá trình, cơ hội hợp tác với Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, các diễn giả của Protecta và TCA Technology cũng giới thiệu tổng quan về phần cứng, phần mềm của thiết bị Rơ le bảo vệ do Protecta sản xuất; một số giải pháp đảm bảo hoạt động bảo mật cần thiết cho các thiết bị; giải pháp Protecta’sPoW trong trường hợp đóng/cắt điện máy biến áp hoặc tụ điện, cuộn kháng, và đường dây; giải pháp bảo vệ hồ quang...


T.Huyền 20/03/2024 - 16:22 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Dong-choel, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Ngày 23/4, tại Hà Nội, đoàn công tác của Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.