147 đại biểu dự Hội nghị Người lao động PTC2 năm 2025

10/04/2025 - 14:25 (GMT+7)

Ngày 10/4 tại Đà Nẵng, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) tổ chức Hội nghị Người lao động (NLĐ) năm 2025. Ông Lê Đình Chiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc và ông Nguyễn Đăng Thông – Chủ tịch Công đoàn cùng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cùng đại diện các Ban chuyên môn của EVNNPT và Ban chuyên đề Công đoàn EVNNPT. Tham dự hội nghị có 147 đại biểu là lãnh đạo công ty, Ban chấp hành Công đoàn công ty, đại biểu bầu từ các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc.

Báo cáo tại hội nghị, ông Nguyễn Duy Dũng – Phó Giám đốc PCT2 cho biết, năm 2024 sản lượng điện truyền tải của đơn vị thực hiện 9,505 tỷ kWh, đạt 106,9% so với kế hoạch EVNNPT giao, tăng hơn 1,22 tỷ kWh so với cùng kỳ; các chỉ tiêu tổn thất, chỉ tiêu suất sự cố, năng suất lao động theo sản lượng đều đạt kế hoạch năm.

Các đại biểu tham dự Hội nghị Người lao động năm 2025 của PCT2. Ảnh: Quang Thắng

Trong năm 2024, công ty hoàn thành hơn 220 hạng mục sửa chữa lớn, giá trị thực hiện là 126,648 tỷ đồng; khởi công 01 công trình. Khi được EVNNPT giao nhiệm vụ hỗ trợ thi công lắp dựng cột đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), đơn vị đã điều động biệt phái 276 kỹ sư, công nhân cùng phương tiện thiết bị hỗ trợ, tăng cường thi công lắp dựng cột, kéo dây, tư vấn giám sát, tiếp nhận vật tư thực hiện dự án. Bên cạnh thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học được EVNNPT giao, năm 2024 đơn vị cũng có 61 giải pháp sáng kiến trình Hội đồng sáng kiến EVNNPT xem xét và được công nhận, áp dụng 42 giải pháp sáng kiến.

Thực hiện Nghị quyết của Hội nghị NLĐ năm 2024, công ty đã thực hiện tốt Quy định phân phối tiền lương sản xuất kinh doanh điện và Quy định thưởng an toàn điện trong PTC2. Phổ biến và thực hiện nghiêm túc Nội quy lao động và Thỏa ước lao động tập thể EVNNPT, tổ chức đối thoại với NLĐ tại các đơn vị để giải quyết tại chỗ những đề xuất có liên quan đến công tác sản xuất của đơn vị.

Công ty cũng đã tiếp tục quan tâm tạo điều kiện làm việc cho NLĐ, thực hiện tốt chế độ bảo hiểm, khám sức khỏe, tăng cường các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó trong cán bộ công nhân viên và các đơn vị. PTC2 đã đẩy mạnh việc tuyên truyền và thực thi văn hóa EVNNPT trong đó triển khai thực hiện giá trị cốt lõi và chuẩn mực đạo đức văn hóa EVNNPT trong toàn thể người lao động.

Công đoàn công ty đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động nhất là những lao động ở những vùng khó khăn, vùng miền núi, vùng sâu vùng xa...

Ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Quang Thắng

Phát biểu chỉ đạo, ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đánh giá cao các kết quả PTC2 đạt được trong thời gian qua, công ty đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao trong điều kiện khó khăn, đặc biệt là công tác cung cấp điện trong mùa khô, khẩn trương khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra, cũng như công tác tăng cường hỗ trợ trong thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Chủ tịch Công đoàn EVNNPT - Trịnh Tuấn Sơn đề nghị, Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn PTC2 triển khai các giải pháp cụ thể nhằm thực hiện các nhiệm vụ được lãnh đạo Tổng công ty giao năm 2025. Cũng như quan tâm hơn nữa đến công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, phòng chống lụt bão, chăm lo đời sống vật chất cho người lao động, tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao, thực thi văn hóa EVN/EVNNPT... Tiếp tục tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, quản trị các phần mềm để đáp ứng công tác quản lý vận hành lưới điện ngày càng tiên tiến, khoa học, hiện đại; chủ động ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI vào các hoạt động sản xuất kinh doanh; phát huy tinh thần học tập suốt đời trong toàn thể người lao động, nâng cao năng lực bộ máy tham mưu các cấp. Công ty cũng cần chủ động thực hiện tái cơ cấu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn đồng hành với chuyên môn, đẩy mạnh các hoạt động phong trào công nhân viên chức lao động nhằm giúp cho PTC2 cũng như cùng EVNNPT hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2025 – 2027 với 5 thành viên; kiện toàn Tổ đối thoại PTC2 trong đó đại diện người sử dụng lao động 15 thành viên, đại diện người lao động có 23 thành viên.


Quang Thắng 10/04/2025 - 14:25 (GMT+7)
Share

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Sau 5 năm triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận nhiều chuyển biến trong phương thức hoạt động, nâng cao vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hội nghị sơ kết là dịp nhìn lại những kết quả đạt được, đánh giá những vấn đề đặt ra và xác định các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Hiệu quả thực tiễn từ sự đổi mới phương thức hoạt động

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Hiệu quả thực tiễn từ sự đổi mới phương thức hoạt động

6 tháng đầu năm 2026 ghi dấu sự đổi mới trong phương thức hoạt động của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN). Công tác chăm lo đoàn viên, người lao động được triển khai theo hướng bám sát điều kiện thực tế, gắn với đối thoại, thi đua, an toàn vệ sinh lao động và chuyển đổi số, góp phần đồng hành cùng người lao động hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm cung ứng điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).


Hơn 5.580 đảng viên EVN tham gia Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Hơn 5.580 đảng viên EVN tham gia Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV. Đảng bộ EVN có 118 điểm cầu với hơn 5.580 đảng viên tham gia.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.


Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận, Quy định của HNTW 3.