66 thí sinh tranh tài tại cuộc thi thuyết trình tiếng Anh của Đoàn EVNHCMC

16/04/2026 - 16:11 (GMT+7)

Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 50 năm phát triển Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), vừa qua, Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức vòng thi thuyết trình tiếng Anh với sự tham gia của 66 thí sinh đến từ 22 cơ sở Đoàn.

 

Lãnh đạo Tổng công ty, cùng thành viên Ban giám khảo trao giải Nhất cho đội Cơ quan Tổng công ty

Dự chương trình có bà Đỗ Thị Xuân Chi – Thành viên HĐTV Tổng công ty, ông Phan Hoàng Nhân – Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty. Ban tổ chức mời chuyên gia từ các trung tâm Anh ngữ WESET và EIY tham gia chấm thi.

Tại vòng thi, các thí sinh trình bày và trả lời chất vấn trong 5 phút, tập trung vào các chủ đề như tác động của công nghệ, xu hướng làm việc từ xa, và đảm bảo ổn định hệ thống điện trong tương lai. Các đội thi thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh, tư duy phản biện và bản lĩnh trước áp lực thời gian.

Giải thưởng của cuộc thi có tổng giá trị học bổng hơn 500 triệu đồng. Ngoài 41 triệu đồng tiền thưởng từ Quỹ Khen thưởng Tổng công ty, mỗi cá nhân tham gia đều nhận được những suất học bổng đào tạo Anh ngữ chuyên sâu. 

Kết quả, giải Nhất thuộc về Cơ quan Tổng công ty; giải Nhì thuộc về Công ty Điện lực Thủ Đức; hai giải Ba trao cho Công ty Điện lực Sài Gòn và Công ty Dịch vụ Điện lực TP.HCM.

Cuộc thi góp phần tạo môi trường rèn luyện kỹ năng, lan tỏa hình ảnh EVNHCMC trong đội ngũ lao động trẻ.


Song Giang 16/04/2026 - 16:11 (GMT+7)
Share

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM, ngày 30/7, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 120 triệu đồng.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.