Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Than Uyên

09/06/2025 - 16:15 (GMT+7)

Ngày 8/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh phối hợp với Công ty Xăng dầu Lai Châu, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình trên địa bàn các xã: Phúc Than, Mường Than, Tà Mung (huyện Than Uyên).

Đến dự có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Quốc Khánh - Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, Bí thư Huyện ủy Than Uyên; lãnh đạo Công ty Xăng dầu Lai Châu, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu); Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Than Uyên; lãnh đạo các xã: Tà Mung, Phúc Than, Mường Than... 

Với tinh thần “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và phát huy truyền thống "tương thân tương ái”, "lá lành đùm lá rách” Đoàn ĐBQH tỉnh và Công ty Xăng dầu Lai Châu, PC Lai Châu đã phối hợp triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh uỷ cùng các đại biểu kéo băng khánh thành nhà mới của gia đình bà Vừ Thị Cử (bản Hô Ta, xã Tà Mung)

Theo đó, tại xã Phúc Than, Đoàn ĐBQH tỉnh và Công ty Xăng dầu Lai Châu đã hỗ trợ cho gia đình ông Hà Văn Chài (bản Sam Sẩu) số tiền 110 triệu đồng cùng sự đóng góp, hỗ trợ ngày công của chính quyền địa phương, đến nay ngôi nhà đã được xây dựng mới với diện tích trên 60m2. Tổng giá trị ngôi nhà khoảng 200 triệu đồng. Tại xã Mường Than, đoàn ĐBQH tỉnh, Công ty Xăng dầu Lai Châu hỗ trợ gia đình ông Giàng A Cha (bản Hua Than) 110 triệu đồng cùng số tiền đối ứng của gia đình xây dựng ngôi nhà rộng 100m2, với tổng số tiền trên 250 triệu đồng.

Riêng xã Tà Mung, Đoàn ĐBQH tỉnh và PC Lai Châu đã hỗ trợ cho gia đình bà Vừ Thị Cử (bản Hô Ta) 70 triệu đồng cùng với tiền đối ứng của gia đình xây dựng khang trang, sạch đẹp với diện tích gần 90m2.

Được biết, năm 2025 Đoàn ĐBHQ tỉnh và Công ty Xăng dầu Lai Châu đã phối hợp hỗ trợ kinh phí làm 4 nhà ở mới tại các huyện: Sìn Hồ, Than Uyên. Đồng thời, phối hợp với PC Lai Châu hỗ trợ xây dựng 5 ngôi nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại các điểm trao nhà, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Đây là hoạt động rất ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết và trách nhiệm của cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn. Để thực hiện chủ trương xoá nhà tạm, nhà dột nát của Chính phủ, tỉnh đã chủ động kết nối với các bộ ngành trung ương, các doanh nghiệp, nhà đầu tư chung tay hỗ trợ Lai Châu triển khai hiệu quả chương trình. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng mong muốn các gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà mới trong đợt này cần phát huy hơn nữa ý chí tự lực, tự cường, chăm lo lao động, sản xuất và khát vọng vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống.

Link gốc


Theo baolaichau.vn 09/06/2025 - 16:15 (GMT+7)
Share

Thúc tiến độ, vững nhịp thi công xuyên Lễ 30/4 – 1/5 trên các công trường điện phía Nam

Thúc tiến độ, vững nhịp thi công xuyên Lễ 30/4 – 1/5 trên các công trường điện phía Nam

Trong các ngày từ 29/4 - 1/5, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các đơn vị thành viên đã trực tiếp có mặt tại tất cả các công trường lưới điện 110kV đang thi công xuyên lễ trên địa bàn các tỉnh phía Nam để thăm hỏi, động viên cán bộ, kỹ sư, người lao động EVNSPC và các nhà thầu làm việc xuyên kỳ nghỉ lễ.


Những công trường ‘không nghỉ’ vì mạch nguồn năng lượng quốc gia

Những công trường ‘không nghỉ’ vì mạch nguồn năng lượng quốc gia

Trong các dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2026), các đơn vị trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang nỗ lực tăng tốc, thi công xuyên lễ, không có ngày nghỉ, qua đó hoàn thành nhiều hạng mục đầu tư xây dựng quan trọng, góp phần vào niềm vui chung của cả nước.


Thủy điện Trị An mở rộng: Chính thức hợp long cầu Hiếu Liêm, mục tiêu đưa vào sử dụng từ tháng 6/2026

Thủy điện Trị An mở rộng: Chính thức hợp long cầu Hiếu Liêm, mục tiêu đưa vào sử dụng từ tháng 6/2026

Hạng mục hạ tầng chiến lược phục vụ xây dựng Dự án Nhà máy thủy điện Trị An mở rộng chính thức được hợp long vào 07h45 ngày 1/5/2026. Sau cột mốc quan trọng này, Ban Quản lý dự án Điện 3 (EVNPMB3) và nhà thầu tiếp tục phấn đấu đạt mục tiêu đưa cầu Hiếu Liêm vào khai thác, thông xe từ cuối tháng 6 tới.


51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

Trong 2 ngày cuối 29 và 30/4, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng các đơn vị liên quan đã nỗ lực đóng điện thêm 4 công trình 110kV, chính thức hoàn thành mục tiêu đóng điện 51 công trình trong 4 tháng đầu năm.


51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

Trong 2 ngày cuối 29 và 30/4, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng các đơn vị liên quan đã nỗ lực đóng điện thêm 4 công trình 110kV, chính thức hoàn thành mục tiêu đóng điện 51 công trình trong 4 tháng đầu năm.