Báo động tình trạng thả diều gây mất an toàn lưới điện tại Thái Nguyên

19/03/2025 - 13:06 (GMT+7)

Thời gian gần đây, tình trạng sự cố điện do diều ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống lưới điện cũng như đời sống sinh hoạt của người dân


PC Thái Nguyên tăng cường tuyên truyền đến người dân địa phương về đảm bảo an toàn điện khi thả diều

Theo thống kê của Công ty Điện lực Thái Nguyên, trong năm 2024 đã xảy ra 26 vụ sự cố lưới điện do diều. Chỉ tính đến ngày 17/3/2025, số vụ sự cố do diều trên lưới điện trung áp đã lên tới 25 vụ, chiếm 17,24% tổng số vụ sự cố. Các địa bàn xảy ra sự cố do diều nhiều nhất là tại thành phố Phổ Yên (13 vụ) và huyện Phú Bình (5 vụ).

Công ty Điện lực Thái Nguyên đã tổ chức các hội nghị tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp tại các địa phương có nguy cơ cao, xây dựng phóng sự tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, treo 692 poster và cắm 313 biển cấm thả diều tại các khu vực trọng điểm. Các Điện lực, xí nghiệp lưới điện cao thế đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuần tra, phát loa tuyên truyền và nhắc nhở người dân. Công an xã phối hợp với ngành Điện lập danh sách các hộ thường xuyên thả diều để tuyên truyền, vận động và yêu cầu ký cam kết không vi phạm hành lang bảo vệ lưới điện. Đặc biệt các biện pháp tuyên truyền được đẩy mạnh tại thành phố Phổ Yên và huyện Phú Bình. Đây là hai khu vực có số vụ sự cố cao nhất do thả diều gây ra.  Bằng việc thực hiện đồng bộ các giải pháp ngăn ngừa, PC Thái Nguyên mong muốn người dân nâng cao ý thức bảo vệ hành lang lưới điện, bảo đảm an toàn đối với công trình lưới điện quốc gia và tính mạng cho chính người dân trên địa bàn tỉnh.


Thanh Huyền - PC Thái Nguyên 19/03/2025 - 13:06 (GMT+7)
Share

Nhu cầu sử dụng điện toàn quốc lần đầu vượt 1 tỷ kWh trong năm 2026

Nhu cầu sử dụng điện toàn quốc lần đầu vượt 1 tỷ kWh trong năm 2026

Ngày 31/3/2026, hệ thống điện quốc gia ghi nhận sản lượng điện tiêu thụ đạt 1.004,7 triệu kWh - lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ kWh/ngày ngay từ đầu năm. Con số này chưa từng được ghi nhận từ năm 2024 trở về trước.


EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI dự kiến diễn ra từ ngày 06/4 đến hết ngày 25/4/2026, chia thành 2 đợt. Để đảm bảo cung ứng điện liên tục, ổn định phục vụ Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã chủ động xây dựng và triển khai phương án cấp điện với yêu cầu cao nhất về độ tin cậy, an toàn và ổn định.


EVN đưa tiết kiệm điện đến từng khách hàng

EVN đưa tiết kiệm điện đến từng khách hàng

Trong bối cảnh nhu cầu điện tiếp tục tăng cao, đặc biệt vào các giai đoạn nắng nóng, sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả không chỉ là khuyến nghị mà đã trở thành yếu tố quan trọng để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang triển khai đồng bộ các giải pháp từ truyền thông, điều chỉnh phụ tải đến ứng dụng công nghệ số, từng bước đưa tiết kiệm điện trở thành hành vi thường xuyên của khách hàng.


EVN và tỉnh Tây Ninh gỡ vướng công tác đầu tư xây dựng, đảm bảo cung ứng điện năm 2026

EVN và tỉnh Tây Ninh gỡ vướng công tác đầu tư xây dựng, đảm bảo cung ứng điện năm 2026

Ngày 1/4, tại trụ sở UBND tỉnh Tây Ninh, Thành viên HĐTV EVN Cao Quang Quỳnh đã làm việc với ông Nguyễn Hồng Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh nhằm giải quyết vướng mắc trong phát triển hạ tầng điện và đảm bảo cung ứng điện cho mùa khô năm 2026.


EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều 30/3, tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 (tại TP. Đà Nẵng), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.