Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An ghi nhận và đánh giá cao vai trò của tổ chức Công đoàn ĐLVN trong việc đồng hành cùng chuyên môn, chăm lo người lao động và giữ vững niềm tin trong một nhiệm kỳ đầy biến động, khó khăn chưa từng có tiền lệ. Nhìn lại nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí nhấn mạnh cụm từ “muôn vàn khó khăn” được nêu trong báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn ĐLVN khóa VI là một sự khái quát rất “đắt”, phản ánh đúng bối cảnh mà toàn Tập đoàn đã trải qua.
Sau hơn hai năm nỗ lực vượt khó, đồng chí khẳng định EVN đã cơ bản đi qua giai đoạn khó khăn nhất và kết thúc nhiệm kỳ Công đoàn khóa VI với những kết quả toàn diện. Nhiệm vụ chính trị trọng tâm là bảo đảm cung ứng đủ điện cho nền kinh tế tiếp tục được hoàn thành. EVN vẫn duy trì các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật trong nhóm dẫn đầu ASEAN. Đồng chí Đặng Hoàng An nhấn mạnh đây là minh chứng rõ nét cho tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực bền bỉ của toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành Điện.
Bên cạnh nhiệm vụ cung ứng điện, công tác đầu tư xây dựng của EVN trong hai năm gần đây đã có bước bứt phá rõ rệt khi liên tiếp vượt kế hoạch đề ra. Quy mô giải ngân đầu tư của toàn Tập đoàn tiếp tục giữ vị trí cao nhất trong khối doanh nghiệp Nhà nước. Nhiều công trình, dự án trọng điểm được hoàn thành bảo đảm tiến độ, chất lượng, góp phần lấy lại hình ảnh, uy tín của EVN trong xã hội. Chủ tịch HĐTV EVN khẳng định, những kết quả này có đóng góp trực tiếp của lực lượng đoàn viên công đoàn và người lao động - những người trực tiếp thi công, vận hành và bảo đảm dòng điện cho đất nước.
Về sản xuất kinh doanh, đồng chí cho biết từ nửa cuối năm 2023 đến nay, EVN từng bước cải thiện cân đối tài chính. Cùng với đó, các nhiệm vụ về chuyển đổi số, sắp xếp tổ chức bộ máy tiếp tục được triển khai và đạt những kết quả tích cực. Trong tổng thể thành quả chung đó, vai trò và dấu ấn của tổ chức Công đoàn được thể hiện rõ nét trên nhiều mặt công tác.
Đồng chí Đặng Hoàng An đánh giá cao việc Công đoàn ĐLVN trong nhiệm kỳ vừa qua đã quan tâm ngày càng rõ nét hơn đến công tác an sinh nội bộ, với những hoạt động thiết thực như xây dựng “Mái ấm Công đoàn”; duy trì nhà trực ca, trạm ca; tổ chức “Bữa cơm Công đoàn”, từng bước cải thiện điều kiện làm việc và sinh hoạt cho người lao động. Những nỗ lực đó, dù chưa đáp ứng đầy đủ kỳ vọng, nhưng đã thể hiện sự chuyển biến tích cực trong cách tiếp cận, lấy người lao động làm trung tâm.

Đồng chí Đặng Hoàng An nhấn mạnh vai trò then chốt của tổ chức Công đoàn trong việc “giữ lửa, giữ niềm tin” cho người lao động. Ảnh: Ngọc Tuấn
Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh vai trò then chốt của tổ chức Công đoàn trong việc “giữ lửa, giữ niềm tin” cho người lao động. Bước vào nhiệm kỳ 2025 - 2030 với mục tiêu rất cao, đồng chí Đặng Hoàng An đề nghị Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, đồng hành cùng chuyên môn để hiện thực hóa khát vọng xây dựng EVN trở thành tập đoàn kinh tế mạnh, có nền quản trị hiện đại, sản xuất kinh doanh hiệu quả, nằm trong nhóm doanh nghiệp hàng đầu ASEAN và trở thành doanh nghiệp số toàn diện.
Trên tinh thần đó, đồng chí đặt ra 3 nhiệm vụ trọng tâm đối với tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ mới.
Thứ nhất, tiếp tục quan tâm sâu sắc hơn đến người lao động, cụ thể hóa bằng việc tăng cường trang bị công cụ lao động hiện đại, đạt chuẩn an toàn và phương tiện di chuyển phù hợp, có lộ trình, thời hạn rõ ràng, từng bước giảm thiểu rủi ro trong quá trình công tác.
Thứ hai, đẩy mạnh bảo đảm an toàn, đặc biệt là an toàn giao thông, phấn đấu hạn chế thấp nhất tai nạn lao động.
Thứ ba, mở rộng công tác an sinh nội bộ, nghiên cứu triển khai các chương trình học bổng, hỗ trợ con em người lao động, góp phần chăm lo lâu dài cho tương lai của gia đình cán bộ, công nhân viên.
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn ĐLVN sẽ phát huy mạnh mẽ hơn nữa những kết quả đã đạt được, tiếp tục thổi bùng tinh thần cống hiến, đổi mới phương thức hoạt động công đoàn, lan tỏa “ngọn lửa” của giai đoạn phát triển mới khi đất nước và Tập đoàn đang trong hành trình chuyển mình mạnh mẽ.
Đồng chí bày tỏ kỳ vọng, với sự đoàn kết, quyết tâm và đổi mới của tổ chức Công đoàn cùng sự đồng lòng của gần 98.000 người lao động, Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ tiếp tục vượt qua thách thức, phát triển bền vững và hoàn thành tốt các mục tiêu chiến lược trong nhiệm kỳ mới.
Lê Na
Share