Bố trí ít nhất 2 nguồn điện lưới với các địa điểm diễn ra sự kiện quan trọng trong dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

10:26, 15/04/2025

Đây là một trong những yêu cầu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đối với các đơn vị thực thuộc tại Văn bản số 2348/EVN-KTSX ngày 11/4/2025 về việc tăng cường đảm bảo cung cấp điện trong thời gian nghỉ Lễ 30/4, 01/5 năm 2025, đặc biệt là đại lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

EVN yêu cầu tất cả đơn vị trực thuộc quán triệt nghiêm túc đến các đơn vị thành viên, CBCNV tầm quan trọng của việc đảm bảo điện đối với sự kiện chính trị quan trọng của dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), tuyệt đối không chủ quan, để xảy ra sai sót trong quá trình triển khai thực hiện đảm bảo cung cấp điện. Đồng thời thực hiện nghiêm các giải pháp trong công tác chuẩn bị đảm bảo điện đã đề ra. Rà soát và diễn tập các phương án chi tiết cho từng khu vực đảm bảo điện, đặc biệt là các khu vực sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, địa điểm diễu hành, nơi đông người.

Tại những địa điểm quan trọng, EVN yêu cầu bố trí ít nhất 2 nguồn điện lưới, có dự phòng nguồn diesel, bố trí hệ thống UPS cho những phụ tải trọng yếu như âm thanh, ánh sáng, truyền thông... EVN cũng yêu cầu các đơn vị chủ động làm việc với đơn vị tổ chức sự kiện để trao đổi rõ phương án cấp điện, rà soát kiểm tra, thử tải, diễn tập các tình huống sự cố và thống nhất trách nhiệm, ranh giới cấp điện, nguyên tắc phối hợp vận hành.

Một yêu cầu quan trọng khác là các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ với Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện Quốc gia (NSMO) và các cấp chính quyền tại địa phương nhằm đảm bảo công tác vận hành an toàn tuyệt đối, đảm bảo an ninh cung cấp điện trong thời gian nghỉ lễ. Tái lập ca trực tại các trạm biến áp 110kV và 220kV cung cấp điện cho các khu vực quan trọng.

Thời gian thực hiện đảm bảo điện từ 0h00 ngày 29/4/2025 đến 24h00 ngày 04/5/2025. Các đơn vị không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện gây mất điện khách hàng trong thời gian này, trừ trường hợp xử lý sự cố

Trước đó, tại văn bản 1875, EVN đã có các chỉ đạo chi tiết, cụ thể tới các tổng công ty/đơn vị phát điện, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, các tổng công ty điện lực, Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin, Trung tâm Thông tin Điện lực nhằm tập trung đảm bảo điện an toàn, ổn định, liên tục trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 01/5 năm 2025.


Lê Na

Share

EVN tái hiện hệ thống điện quốc gia qua sa bàn, sử dụng thực tế ảo tại triển lãm kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

EVN tái hiện hệ thống điện quốc gia qua sa bàn, sử dụng thực tế ảo tại triển lãm kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Không gian triển lãm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh sẽ thể hiện rõ vai trò chủ lực kiến tạo nên hệ thống điện quốc gia vững mạnh – huyết mạch năng lượng cho nền kinh tế Việt Nam. Trong đó, nổi bật là Sa bàn Hệ thống điện Quốc gia – biểu tượng cho hành trình hơn 70 năm “thắp sáng niềm tin”, khẳng định vị thế đầu tàu của ngành Điện trong tiến trình phát triển đất nước.


Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Sáng 2/9, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Thủ đô Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và đọc Diễn văn tại Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025). www.evn.com.vn trân trọng giới thiệu Diễn văn của Tổng Bí thư.


Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Sáng 2/9, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Thủ đô Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và đọc Diễn văn tại Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025). www.evn.com.vn trân trọng giới thiệu Diễn văn của Tổng Bí thư.


EVNSPC triển khai thi công xuyên lễ trên những công trình lưới điện

EVNSPC triển khai thi công xuyên lễ trên những công trình lưới điện

Trong những ngày này, khi cả nước hân hoan chào mừng 80 năm Quốc khánh 2/9, trên nhiều công trường đầu tư xây dựng các dự án lưới điện 110kV, trung thế của Tổng công ty Điện lực miền Nam, không khí lao động vẫn miệt mài từng giờ, từng phút. Đồng hành cùng lực lượng thi công, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên người lao động trên các công trường.


EVN được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì

EVN được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì

Chiều 30/8, tại Hội nghị “80 năm Doanh nghiệp đồng hành cùng đất nước”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đại diện Tập đoàn đón nhận Huân chương.