Cập nhật đến ngày 31/12/2024: 29 dự án NLTT chuyển tiếp đã phát hơn 4,660 tỷ kWh lên lưới

14:37, 07/01/2025

Tính đến ngày 31/12/2024, số lượng dự án năng lượng tái tạo (NLTT) chuyển tiếp đã gửi hồ sơ đàm phán giá điện, hợp đồng mua bán điện vẫn là 81/85 dự án, với tổng công suất 4597,86MW. Trong đó, 72 dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp với tổng công suất 4128,01MW đề nghị giá tạm bằng 50% giá trần của khung giá theo Quyết định số 21/QĐ-BCT ngày 07/01/2023 của Bộ Công Thương.

Đến nay, EVN và chủ đầu tư đã hoàn thành đàm phán giá và ký tắt hợp đồng PPA với 64/72 dự án. Bộ Công Thương đã phê duyệt giá tạm cho 63 dự án, với tổng công suất 3429,41MW.

Có 29 nhà máy/phần nhà máy năng lượng tái tạo (NLTT) chuyển tiếp với tổng công suất 1577,65 MW đã hoàn thành thủ tục công nhận vận hành thương mại (gọi tắt là COD), phát điện thương mại lên lưới.

Sản lượng điện phát lũy kế của các dự án NLTT chuyển tiếp tính từ thời điểm COD đến ngày 31/12/2024 đạt hơn 4,660 tỷ kWh.

Đến nay, có 32 dự án đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nghiệm thu công trình/một phần công trình, 36 dự án đã được cấp giấy phép hoạt động điện lực toàn nhà máy/một phần nhà máy; 42 dự án đã có quyết định gia hạn chủ trương đầu tư.

Hiện vẫn còn 4 dự án với tổng công suất 136,70MW chưa gửi hồ sơ đàm phán giá điện.

* Tải file tình hình thực hiện thủ tục 85 dự án NLTT chuyển tiếp tại đây

* Tải file tình hình thực hiện COD của 72 dự án NLTT chuyển tiếp đã đề xuất giá tạm tại đây


EVN

Share

'Đánh thức' vùng chuyên canh sầu riêng Sông Hinh

'Đánh thức' vùng chuyên canh sầu riêng Sông Hinh

Cây sầu riêng ngày càng khẳng định vai trò là cây trồng chủ lực giúp người dân huyện miền núi Sông Hinh, tỉnh Phú Yên vươn lên làm giàu. Để chuyển mình theo hướng sản xuất hàng hóa quy mô lớn, ổn định như hiện nay, một trong những yếu tố tiên quyết chính là có nguồn điện đáng tin cậy phục vụ tưới tiêu...


Quốc hội thông qua Luật sửa đổi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Dự thảo Luật được hoàn thiện sau khi tiếp thu toàn diện ý kiến đại biểu, nhấn mạnh vai trò thể chế hóa chủ trương Đảng, phù hợp pháp luật thuế hiện hành.


Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Thực hiện Hướng dẫn số 04-HD/BTGDV ngày 11/6/2025 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Chính phủ, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành Hướng dẫn số 26-HD/ĐU ngày 16/6/2025 hướng dẫn về tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (01/7/1915 - 01/7/2025).


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN tiếp tục kiểm tra những điểm thi công nhiều khó khăn công trình đường dây Lào Cai - Vĩnh Yên

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN tiếp tục kiểm tra những điểm thi công nhiều khó khăn công trình đường dây Lào Cai - Vĩnh Yên

Ngày 17/6, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An tiếp tục đi kiểm tra và đốc thúc tiến độ triển khai của nhà thầu tại một số vị trí thi công đang gặp nhiều khó khăn thuộc các gói thầu số 3, 5 của dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, đoạn tuyến qua tỉnh Yên Bái.


EVNHCMC lan tỏa tiện ích số tại 'Ngày không tiền mặt 2025 '

EVNHCMC lan tỏa tiện ích số tại 'Ngày không tiền mặt 2025 '

Vừa qua, trong khuôn khổ chương trình ‘Ngày không tiền mặt 2025’, Tổng công ty Điện lực TP.Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã giới thiệu đến người dân các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt và các tiện ích số nổi bật trên ứng dụng EVNHCMC.