Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An làm việc với lãnh đạo công ty ChuBu Electric Power và Tập đoàn Marubeni

08/12/2023 - 16:54 (GMT+7)

Ngày 8/12, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với công ty ChuBu Electric Power (Nhật Bản) và Tập đoàn Marubeni trao đổi về một số nội dung hợp tác trong lĩnh vực năng lượng.

Trao đổi với lãnh đạo EVN, ông Hayashi Kingo - Tổng giám đốc ChuBu Electric Power cho biết, hiện nay công ty đang quan tâm và mong muốn đẩy mạnh hợp tác phát triển năng lượng tái tạo với các đối tác quốc tế, hướng đến mục tiêu trung hoà carbon, giảm phát thải khí nhà kính. Trong đó, ChuBu Electric Power đặc biệt quan tâm đến các lĩnh vực như điện gió ngoài khơi, thuỷ điện tích năng và điện mặt trời. 

Ông Hayashi Kingo nhận định, Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo nhất thế giới. Vì vậy, ChuBu Electric Power mong muốn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác từ EVN và mở rộng trao đổi kinh nghiệm giữa hai bên trong quá trình chuyển dịch năng lượng cũng như phát triển các loại hình năng lượng xanh.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc Công ty ChuBu Electric Power 

Về phía EVN, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An trân trọng cảm ơn sự quan tâm và lời mời hợp tác của ChuBu Electric Power đối với EVN. Việt Nam đang đặt mục tiêu chuyển dịch năng lượng và trung hoà carbon vào năm 2050. Để góp phần đạt được mục tiêu đó, EVN sẽ đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió ngoài khơi. Vì vậy, Tập đoàn luôn hoan nghênh các đối tác quan tâm đầu tư vào lĩnh vực này.

Tập đoàn Marubeni làm việc tại EVN

Chiều cùng ngày, làm việc với lãnh đạo EVN, ông Satoru Harada - Giám đốc điều hành kiêm Tổng giám đốc Khối Điện toàn cầu, Tập đoàn Marubeni, đã cập nhật tình hình các dự án mà Marubeni đang tham gia tại thị trường Việt Nam như: dự án NMNĐ Nghi Sơn II, Ô Môn II, dự án LNG Quảng Ninh,…

Sau khi EVN và Marubeni ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) vào tháng 11/2022, hai bên đã thành lập các tổ công tác và trao đổi, thống nhất kế hoạch hành động để triển khai các hợp tác cụ thể. Marubeni đã đề xuất một số nội dung có thể triển khai trong khuôn khổ MOU.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên cùng trao đổi, chia sẻ những khó khăn, thách thức của EVN trong bối cảnh hiện nay cũng như các ưu tiên hợp tác trong thời gian tới.


H.Linh 08/12/2023 - 16:54 (GMT+7)
Share

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận, Quy định của HNTW 3.


EVN và tỉnh An Giang phối hợp phát triển hạ tầng điện phục vụ APEC 2027

EVN và tỉnh An Giang phối hợp phát triển hạ tầng điện phục vụ APEC 2027

Ngày 27/7, tại tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Phong đã làm việc với Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải về công tác cung cấp điện, đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn tỉnh; đồng thời bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án điện trọng điểm phục vụ Hội nghị Cấp cao APEC 2027.


Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Sau 5 năm triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận nhiều chuyển biến trong phương thức hoạt động, nâng cao vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hội nghị sơ kết là dịp nhìn lại những kết quả đạt được, đánh giá những vấn đề đặt ra và xác định các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Hiệu quả thực tiễn từ sự đổi mới phương thức hoạt động

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Hiệu quả thực tiễn từ sự đổi mới phương thức hoạt động

6 tháng đầu năm 2026 ghi dấu sự đổi mới trong phương thức hoạt động của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN). Công tác chăm lo đoàn viên, người lao động được triển khai theo hướng bám sát điều kiện thực tế, gắn với đối thoại, thi đua, an toàn vệ sinh lao động và chuyển đổi số, góp phần đồng hành cùng người lao động hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm cung ứng điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).


Hơn 5.580 đảng viên EVN tham gia Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Hơn 5.580 đảng viên EVN tham gia Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV. Đảng bộ EVN có 118 điểm cầu với hơn 5.580 đảng viên tham gia.