Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An làm việc với lãnh đạo công ty ChuBu Electric Power và Tập đoàn Marubeni

08/12/2023 - 16:54 (GMT+7)

Ngày 8/12, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với công ty ChuBu Electric Power (Nhật Bản) và Tập đoàn Marubeni trao đổi về một số nội dung hợp tác trong lĩnh vực năng lượng.

Trao đổi với lãnh đạo EVN, ông Hayashi Kingo - Tổng giám đốc ChuBu Electric Power cho biết, hiện nay công ty đang quan tâm và mong muốn đẩy mạnh hợp tác phát triển năng lượng tái tạo với các đối tác quốc tế, hướng đến mục tiêu trung hoà carbon, giảm phát thải khí nhà kính. Trong đó, ChuBu Electric Power đặc biệt quan tâm đến các lĩnh vực như điện gió ngoài khơi, thuỷ điện tích năng và điện mặt trời. 

Ông Hayashi Kingo nhận định, Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo nhất thế giới. Vì vậy, ChuBu Electric Power mong muốn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác từ EVN và mở rộng trao đổi kinh nghiệm giữa hai bên trong quá trình chuyển dịch năng lượng cũng như phát triển các loại hình năng lượng xanh.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc Công ty ChuBu Electric Power 

Về phía EVN, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An trân trọng cảm ơn sự quan tâm và lời mời hợp tác của ChuBu Electric Power đối với EVN. Việt Nam đang đặt mục tiêu chuyển dịch năng lượng và trung hoà carbon vào năm 2050. Để góp phần đạt được mục tiêu đó, EVN sẽ đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió ngoài khơi. Vì vậy, Tập đoàn luôn hoan nghênh các đối tác quan tâm đầu tư vào lĩnh vực này.

Tập đoàn Marubeni làm việc tại EVN

Chiều cùng ngày, làm việc với lãnh đạo EVN, ông Satoru Harada - Giám đốc điều hành kiêm Tổng giám đốc Khối Điện toàn cầu, Tập đoàn Marubeni, đã cập nhật tình hình các dự án mà Marubeni đang tham gia tại thị trường Việt Nam như: dự án NMNĐ Nghi Sơn II, Ô Môn II, dự án LNG Quảng Ninh,…

Sau khi EVN và Marubeni ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) vào tháng 11/2022, hai bên đã thành lập các tổ công tác và trao đổi, thống nhất kế hoạch hành động để triển khai các hợp tác cụ thể. Marubeni đã đề xuất một số nội dung có thể triển khai trong khuôn khổ MOU.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên cùng trao đổi, chia sẻ những khó khăn, thách thức của EVN trong bối cảnh hiện nay cũng như các ưu tiên hợp tác trong thời gian tới.


H.Linh 08/12/2023 - 16:54 (GMT+7)
Share

PECC2 tham dự và ký kết hợp tác chiến lược tại Hội nghị khoa học công nghệ 2026 của Hoa Điện

PECC2 tham dự và ký kết hợp tác chiến lược tại Hội nghị khoa học công nghệ 2026 của Hoa Điện

Trong hai ngày 18 và 19 tháng 4 năm 2026, tại Bắc Kinh, Tập đoàn Công trình Hoa Điện (CHEC) đã tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ thường niên năm 2026 với chủ đề “Hội tụ trí tuệ quốc tế – Đổi mới sáng tạo thúc đẩy năng lượng xanh”. Hội nghị có quy mô lớn với sự tham gia của nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2) tham dự và ký kết hợp tác chiến lược.


Điện mặt trời áp mái lên ngôi giữa cao điểm mùa nắng nóng

Điện mặt trời áp mái lên ngôi giữa cao điểm mùa nắng nóng

Nhu cầu điện ở Thanh Hoá tăng cao thúc đẩy điện mặt trời áp mái phát triển mạnh, xu hướng tự sản xuất, tự tiêu thụ giảm chi phí và góp phần bảo đảm an ninh năng lượng.


160 cán bộ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên dự khóa tập huấn do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức

160 cán bộ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên dự khóa tập huấn do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức

Ngày 17/4, tại tỉnh Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026 cho 160 cán bộ công đoàn phụ trách công tác ATVSLĐ và mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV) tại các đơn vị trong Tập đoàn. Chương trình do Công đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì, phối hợp với Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Đắk Lắk tổ chức.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Chiều 17/4, tại Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi tiêu biểu năm 2026, đồng thời phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026.


Hà Tĩnh: Khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II

Hà Tĩnh: Khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II

Dự án đi vào hoạt động giải quyết việc làm cho hơn 250 người, dự kiến đóng góp hằng năm cho ngân sách khoảng 600 tỷ đồng, góp phần ổn định kinh tế lâu dài cho khu vực.