Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với Cơ quan Phát triển Pháp

11:00, 25/09/2024

Sáng 25/9, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) do ông Hervé Conan, Giám đốc quốc gia AFD tại Việt Nam làm trưởng đoàn.

Tham gia đoàn công tác của AFD còn có ông Hugo Pierrel, Phó Giám đốc quốc gia AFD Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh An, Trưởng ban Tài chính chuyển dịch năng lượng, AFD Việt Nam và các chuyên gia năng lượng của AFD Việt Nam.

Về phía EVN có đại diện các ban chuyên môn của EVN, lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với đoàn công tác của Cơ quan Phát triển Pháp sáng 25/9/2024

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An cảm ơn Cơ quan Phát triển Pháp đã hỗ trợ và đồng hành với EVN trong suốt thời gian qua. Lãnh đạo EVN cũng trao đổi các nội dung để đẩy nhanh quá trình thu xếp vốn vay của AFD cho các dự án điện mà EVN đang tiến hành.

Hiện nay, EVN đang nghiên cứu, xây dựng lộ trình chuyển dịch năng lượng, thúc đẩy phát triển các loại hình năng lượng sạch nhằm hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 theo cam kết của Chính phủ Việt Nam. Do đó, trong giai đoạn tiếp theo, EVN mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ tốt đẹp với AFD thông qua các khoản vay không bảo lãnh Chính phủ; các hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực chuyển dịch năng lượng, đồng thời triển khai các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ Chương trình chuyển dịch năng lượng giữa nhóm nhà tài trợ Châu Âu và EVN (ETEF).

Về phía Cơ quan Phát triển Pháp, ông Hervé Conan, Giám đốc quốc gia AFD Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa EVN và AFD trong các dự án đã triển khai, cũng như khẳng định mối quan hệ lâu dài, bền chặt giữa AFD và EVN. Đối với các dự án đang triển khai, EVN cũng đã có những sự chuẩn bị tích cực và phối hợp chặt chẽ với AFD, đặc biệt là quá trình thúc đẩy triển vọng cung cấp tài chính từ AFD cho các dự án mở rộng các nhà máy thủy điện hiện hữu của EVN, lưới điện truyền tải,…

Để thúc đẩy thêm các cơ hội hợp tác trong thời gian tới, Giám đốc quốc gia AFD Việt Nam cũng khẳng định, AFD sẵn sàng đưa những nguồn lực tốt nhất về tài chính, năng lực tư vấn kỹ thuật và sự tin tưởng cao để hỗ trợ EVN trong quá trình triển khai các dự án nói riêng và quá trình chuyển dịch năng lượng nói chung.

Hiện nay, với vai trò đầu mối, AFD đang phối hợp với các tổ chức cho vay gồm Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB), Ngân hàng Đầu tư nhà nước Italy (CDP) và Công ty Proparco đang xem xét khả năng cung cấp khoản vay trực tiếp không có bảo lãnh Chính phủ cho EVN để triển khai dự án NMTĐ tích năng Bác Ái.


T.Huyền

Share

EVN trao 100 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc của Đại học Quốc gia TP.HCM

EVN trao 100 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc của Đại học Quốc gia TP.HCM

Sáng 19/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức trao 100 suất học bổng cho sinh viên tiêu biểu của Đại học Quốc gia TPHCM năm học 2024 - 2025.


EVN tổ chức Lễ Khánh thành Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối

EVN tổ chức Lễ Khánh thành Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối

Trong khuôn khổ Lễ khởi công, khánh thành 250 công trình, dự án trên cả nước vào sáng 19/8, tại xã Bình Tuyền, tỉnh Phú Thọ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối.


Bộ Công Thương kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo điện dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Bộ Công Thương kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo điện dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Chiều 20/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long cùng đoàn công tác liên ngành có buổi làm việc với Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) về công tác chuẩn bị cấp điện dịp Đại lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.


EVN khởi công công trình Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

EVN khởi công công trình Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Sáng 19/8, tại xã Trị An, tỉnh Đồng Nai, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ khởi công Công trình Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng. Đây là một trong số 250 dự án, công trình được Chính phủ tổ chức khởi công, khánh thành nhằm chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).


EVNHCMC ủng hộ 300 triệu đồng hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai

EVNHCMC ủng hộ 300 triệu đồng hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 18/8, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã trao số tiền 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ bị thiệt hại do mưa lũ, bão số 3 (Wipha) gây ra trong tháng 7 vừa qua.