Chùm ảnh: Các Điện lực phía Bắc khẩn trương khắc phục sự cố do mưa lũ

22:00, 08/08/2023

Những ngày qua, mưa lũ, sạt lở đất xảy ra ở nhiều nơi đã gây thiệt hại đến tài sản ngành Điện và làm gián đoạn cung cấp điện tại một số khu vực miền núi phía Bắc. Ngày 8/8, các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã khẩn trương ra quân tiếp cận hiện trường và triển khai phương án khắc phục lưới điện, để nỗ lực cung cấp điện trở lại cho người dân sớm nhất khi đảm bảo các yếu tố an toàn.

02 xã Khao Mang, Hồ Bốn của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái bị thiệt hại nặng nề, giao thông tê liệt. Trong ảnh, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công ty Điện lực Yên Bái đang có mặt tại huyện Mù Cang Chải để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai, ngày 7/8.

Tỉnh Sơn La cũng là địa phương chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ và sạt lở. Công ty Điện lực Sơn La đã huy động lực lượng kiểm đếm, rà soát lưới điện để tổ chức khắc phục.

 Công nhân Điện lực Sông Mã và Điện lực Sốp Cộp (Công ty Điện lực Sơn La) kiểm tra lưới điện sau mưa lũ để nhanh chóng xử lý sự cố, cấp điện trở lại cho khách hàng.

Với phương châm “4 tại chỗ” và "3 sẵn sàng",  Công ty Điện lực Điện Biên đã thực hiện các giải pháp linh hoạt để tìm và khắc phục các sự cố nhanh chóng. Trong ảnh, Công nhân Điện lực Mường Chà - PC Điện Biên khắc phục sự cố đứt dây, gãy xà do sạt taluy cây đồ vào đường dây.

Tại Cao Bằng, mưa to gây sạt lở đất làm ảnh hưởng đến lưới điện hạ áp và làm đổ một số cột điện do Công ty Điện lực Cao Bằng quản lý. Trong ảnh, nhóm công nhân Điện lực Thành phố Cao Bằng tiếp cận vị trí sự cố để kiểm đếm thiệt hại và nhanh chóng khắc phục nhằm cấp điện trở lại cho người dân.

Các tuyến đường giao thông bị ách tắc do ảnh hưởng của sạt lở, khiến việc di chuyển của công nhân điện lực miền Bắc gặp nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, với tinh thần chủ động và nỗ lực hết mình, ngành Điện miền Bắc đã và đang nỗ lực tiếp cận hiện trường, tổ chức khắc phục ngay các sự cố, để có thể cấp điện trở lại sớm nhất cho khách hàng.

 


H.Linh tổng hợp - Ảnh: ĐVCC

Share

Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong bối cảnh phụ tải điện tăng cao: Cần hành động và trách nhiệm

Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong bối cảnh phụ tải điện tăng cao: Cần hành động và trách nhiệm

Ngày 11/4, tại TP.HCM, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công, Cục Điện lực (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị “Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong giai đoạn nhu cầu phụ tải điện tăng cao năm 2025”.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo KEPCO

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo KEPCO

Ngày 11/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An đã có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) - ông Kim Dong Cheol.


Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực Đảng ủy EVN triển khai công tác năm 2025

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực Đảng ủy EVN triển khai công tác năm 2025

Ngày 11/4, tại Hà Nội, đồng chí Đặng Hoàng An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực Đảng ủy Tập đoàn đã chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo về triển khai công tác năm 2025.


Đảng bộ Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2025-2030

Đảng bộ Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2025-2030

 Đại hội Đảng bộ Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra chiều 11/4 tại tỉnh Lai Châu. Đảng ủy Công ty đã xác định rõ các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2025-2030 cần tập trung lãnh đạo cấp ủy các cấp, chuyên môn, đoàn thể chính trị phấn đấu hoàn thành.


Những “bóng hồng” trên công trường đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Những “bóng hồng” trên công trường đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Không ngại vất vả, bụi bặm, những lao động nữ địa phương đã tích cực tham gia xây dựng đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Họ phấn khởi vì đang góp phần xây dựng công trình năng lượng trọng điểm quốc gia ngay tại quê hương mình.