Có 8 tỉnh, thành phía Nam đã ban hành văn bản chỉ đạo đẩy mạnh tiết kiệm điện

22/05/2023 - 16:11 (GMT+7)

Theo Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) - đơn vị quản lý bán điện tại 21 tỉnh, thành phía Nam - đến ngày 22/5 có 8 tỉnh, thành phía Nam đã ban hành văn bản chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm điện tại địa phương.

Tuyên truyền cho các hộ gia đình thực hiện triệt để các biện pháp tiết kiệm điện trong gia đình, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng - Ảnh: Ng.Tuấn.

Theo đó, các tỉnh đều nhấn mạnh do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng, hạn hán làm cho các hồ thủy điện thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng, dự báo tình trạng này còn tiếp diễn gây ảnh hưởng lớn đến cung ứng điện trong mùa khô năm 2023.

UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện và thành phố, đơn vị sự nghiệp công lập tăng cường tiết kiệm điện. Trong đó, yêu cầu các cơ quan hành chính sự nghiệp, tòa nhà văn phòng,... mở máy điều hòa trễ 60 phút và tắt sớm 60 phút so với giờ bắt đầu và giờ kết thúc làm việc. 

Cơ quan truyền thông đẩy mạnh thông tin về chủ trương, chính sách của Chính phủ, UBND tỉnh và ngành Điện trong việc thực hiện tiết kiệm điện.

Các doanh nghiệp cũng cần có kế hoạch sản xuất hợp lý, tiết giảm 50% hệ thống đèn chiếu sáng, dịch chuyển một phần các hoạt động sản xuất sang sau 22 giờ, tham gia các chương trình phụ tải của ngành Điện.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng giao Sở Công Thương phối hợp với ngành Điện xây dựng phương án điều hành cung cấp điện và triển khai ngay các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện, điều hành cung ứng điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh. Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các quy định về tiết kiệm điện và sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, báo cáo về UBND tỉnh.

Tổng công ty Điện lực miền Nam đã chỉ đạo 21 Công ty Điện lực thành viên xây dựng các kịch bản phương án điều hành cung cấp điện. Phương án phải đảm bảo cung cấp điện cho các khách hàng sử dụng điện quan trọng thuộc diện ưu tiên cấp điện trên địa bàn tỉnh. Trong trường hợp phải thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện phải thông báo cụ thể cho khách hàng biết.


Ngọc Tuấn 22/05/2023 - 16:11 (GMT+7)
Share

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan đang thúc đẩy hàng loạt công việc phục vụ Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.


Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Nắng nóng và oi bức kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tại TPHCM tăng vọt, đạt hơn 195 triệu kWh vào ngày 12/5/2026, vượt qua các đỉnh cao nhất trước đó.


Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, EVN và các đơn vị thành viên đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện ngay trong hoạt động nội bộ; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu được giao, đồng thời lan tỏa tinh thần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tới cộng đồng và khách hàng sử dụng điện.


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Ngày 11/5, tại Nghệ An, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ, thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), nhân dịp Tháng Công nhân năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với ông Keiju Mitsuhashi - Giám đốc Văn phòng ngành năng lượng, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).