Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, trao quà và động viên lực lượng CBCNV Đội Quản lý Điện lực Quảng Xương và Hạc Thành (PC Thanh Hóa), những người đang làm việc khẩn trương ngoài hiện trường nhằm khắc phục nhanh chóng thiệt hại do bão gây ra. Dịp này, Công đoàn EVN đã trao 100 triệu đồng hỗ trợ PC Thanh Hóa, góp phần tiếp thêm nguồn lực để đơn vị sớm ổn định sản xuất, đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng.

Chủ tịch Công đoàn EVN Đỗ Đức Hùng thăm hỏi, động viên CBCNV PC Thanh Hóa đang nỗ lực khắc phục sự cố lưới điện sau bão số 5 (Kajiki)
Tại buổi gặp gỡ, ông Đỗ Đức Hùng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực không quản ngại khó khăn của tập thể lãnh đạo và CBCNV PC Thanh Hóa. Ông nhấn mạnh, mỗi người lao động trong công ty cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ luật, làm việc với phương châm: khẩn trương, thần tốc và an toàn tuyệt đối, nhằm sớm khôi phục cấp điện phục vụ Nhân dân và các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Sự quan tâm, sẻ chia kịp thời của Công đoàn là nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp người lao động thêm vững vàng vượt qua khó khăn, đồng thời lan tỏa nét đẹp văn hóa đoàn kết, tương thân tương ái của ngành Điện lực.

Hiện tại công tác khắc phục thiệt hại đang được PC Thanh Hóa nỗ lực thần tốc để sớm cấp điện trở lại cho khách hàng
Trong những ngày vừa qua, PC Thanh Hóa đã huy động tối đa nhân lực và phương tiện, tổ chức làm việc ngày đêm để xử lý sự cố lưới điện. Tính đến 08h ngày 28/8/2025, toàn bộ khách hàng không bị ngập nước và không bị chia cắt do sạt lở đất, lũ ống, nước dâng đã được cấp điện trở lại.
Hiện vẫn còn một số khách hàng có nhà ở ngoài đê sông Mã, sông Bưởi, sông Chu, sông Cầu Chày, sông Yên… đang bị ngập do nước sông dâng cao, buộc phải tạm thời cắt điện để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, một số khách hàng ở khu vực bị chia cắt bởi sạt lở đất, lũ ống, đường vào bị hư hỏng, hoặc có đường dây đi sát suối nước chảy xiết, cũng chưa thể cấp điện trở lại.
Dự kiến trong ngày 29/8/2025, PC Thanh Hóa sẽ khôi phục cấp điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng khi đủ điều kiện an toàn.
Hùng Mạnh
Share