Công trường NMTĐ Hòa Bình mở rộng đang bám sát tiến độ thi công

11:03, 09/08/2024

Ngày 9/8, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp về tiến độ thi công tháng 7 và kế hoạch tháng 8 công trình Nhà máy Thủy điện (NMTĐ) Hòa Bình mở rộng. Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương chủ trì cuộc họp.

Báo cáo tại cuộc họp, theo Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) - ông Đào Trọng Sáng, tháng 7/2024 thời tiết mưa nhiều, tại một số thời điểm có lượng mưa lớn đã gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công trên công trường NMTĐ Hòa Bình mở rộng. Tuy nhiên, EVNPMB1 và nhà thầu đã có các giải pháp bơm tiêu nước, che chắn nên công tác thi công bê tông không bị gián đoạn. EVNPMB1 đề nghị các nhà thầu, đơn vị liên quan cử cán bộ chuyên trách thực hiện theo dõi, quan trắc các vị trí đào mái taluy của hố móng và cửa lấy nước hàng ngày, trong mỗi thời điểm mưa lớn.

Các mục tiêu chính trong thi bê tông cửa lấy nước, nhà máy và hầm số 2 đều đạt tiến độ kế hoạch. Cụ thể, khối lượng thi công bê tông cửa lấy nước đạt 150% kế hoạch; bê tông nhà máy đạt 105% kế hoạch; bê tông hầm dẫn nước số 2 đạt 116%... Khối lượng thi công, lắp đặt thiết bị một số phân đoạn cũng đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương chủ trì cuộc họp tiến độ công trường NMTĐ Hòa Bình mở rộng

Nhiều giải pháp cũng đã được EVNPMB1, các nhà thầu và các đơn vị liên quan thực hiện để đẩy nhanh tiến độ công trình. Lực lượng tư vấn giám sát thực hiện giám sát 3 ca liên tục, đáp ứng được yêu cầu nghiệm thu, giám sát tại hiện trường. Đồng thời, công tác an toàn được chú trọng. EVNPMB1 đã thường xuyên đôn đốc, giám sát, quản lý nhà thầu thực hiện công tác an toàn, vệ sinh môi trường theo kế hoạch.

Khu vực cửa lấy nước - công trường dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng, tháng 8/2024

Tại cuộc họp, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của EVNPMB1 cùng nhà thầu, các lực lượng tham gia thi công đã thúc đẩy tiến độ công trình. Tới nay, yếu tố khó khăn khách quan do điều kiện địa chất trên công trường đã được loại trừ.

Nhấn mạnh hiện nay đã vào mùa mưa, với dự báo có thể sẽ có nhiều cơn bão đổ bộ trong thời gian tới, Phó Tổng giám đốc EVN yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiên túc, kịp thời công tác ứng phó thiên tai theo phương án đã được chấp thuận. Tuân thủ nghiêm công tác an toàn, môi trường tại công trường; quán triệt công tác an toàn đến từng công nhân, kỹ sư thi công trên công trường.

Việc thi công các hạng mục trên công trường phải được tổ chức đồng bộ, đảm bảo tiến độ chung và chất lượng công trình. Rà soát kiểm soát chất lượng công tác thi công bê tông, chú ý chất lượng bê tông bề mặt; đảm bảo mục tiêu, khối lượng thi công, phối hợp hài hòa giữa lắp và xây.

EVNPMB1 và các nhà thầu trong tháng 8 phải hoàn thiện phương án biện pháp tổ chức thi công đường dây 500kV đấu nối, phương án tháo dỡ đê quây cửa lấy nước, đây là các công việc rất quan trọng, cần báo cáo lãnh đạo Tập đoàn thường xuyên.

Lãnh đạo EVN cũng đã có các chỉ đạo trực tiếp về công tác tài chính; công tác giải phóng mặt bằng; hoàn thiện hồ sơ tổng thể, thiết kế điều chỉnh của dự án. Yêu cầu các Ban chuyên môn EVN, các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai công việc dự án hiệu quả.


M.Hạnh

Share

Nhiều điểm mới tại Luật Công đoàn và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024

Nhiều điểm mới tại Luật Công đoàn và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024

Việc sửa đổi, bổ sung các quy định trong hai bộ luật này không chỉ giúp tăng cường vai trò của tổ chức Công đoàn mà còn góp phần bảo đảm quyền lợi của người lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống và an sinh xã hội - Đây là một trong những thông tin từ Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Luật Công đoàn và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 do Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) tổ chức vào ngày 13/3, tại Hà Nội.


Hưởng ứng Giờ Trái đất 2025 như thế nào?

Hưởng ứng Giờ Trái đất 2025 như thế nào?

Cùng tìm hiểu một số hoạt động dễ thực hiện để hưởng ứng Giờ trái đất 2025 trong infographic dưới đây.


EVNGENCO3: Sẵn sàng mọi nguồn lực cho cung ứng điện cao điểm mùa khô 2025

EVNGENCO3: Sẵn sàng mọi nguồn lực cho cung ứng điện cao điểm mùa khô 2025

Chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất điện cao điểm mùa khô và cả năm 2025, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) đã chủ động triển khai các giải pháp hiệu quả để bảo đảm các nhà máy điện luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia.


EVNNPT làm chủ đầu tư dự án đường dây 500kV Hải Phòng – Thái Bình

EVNNPT làm chủ đầu tư dự án đường dây 500kV Hải Phòng – Thái Bình

Ngày 10/3/2025, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã ký Quyết định số 563/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án đường dây 500kV Hải Phòng – Thái Bình. Nhà đầu tư thực hiện dự án là Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT).


EVNGENCO1 và EEMC ký Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giám sát vận hành, bảo dưỡng sửa chữa và xử lý sự cố các máy biến áp

EVNGENCO1 và EEMC ký Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giám sát vận hành, bảo dưỡng sửa chữa và xử lý sự cố các máy biến áp

Ngày 11/3, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) và Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh – Công ty cổ phần (EEMC) đã tổ chức Lễ ký Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giám sát vận hành, bảo dưỡng sửa chữa và xử lý sự cố các máy biến áp do EVNGENCO1 quản lý.