Công trường NMTĐ Hòa Bình mở rộng đang bám sát tiến độ thi công

09/08/2024 - 11:03 (GMT+7)

Ngày 9/8, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp về tiến độ thi công tháng 7 và kế hoạch tháng 8 công trình Nhà máy Thủy điện (NMTĐ) Hòa Bình mở rộng. Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương chủ trì cuộc họp.

Báo cáo tại cuộc họp, theo Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) - ông Đào Trọng Sáng, tháng 7/2024 thời tiết mưa nhiều, tại một số thời điểm có lượng mưa lớn đã gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công trên công trường NMTĐ Hòa Bình mở rộng. Tuy nhiên, EVNPMB1 và nhà thầu đã có các giải pháp bơm tiêu nước, che chắn nên công tác thi công bê tông không bị gián đoạn. EVNPMB1 đề nghị các nhà thầu, đơn vị liên quan cử cán bộ chuyên trách thực hiện theo dõi, quan trắc các vị trí đào mái taluy của hố móng và cửa lấy nước hàng ngày, trong mỗi thời điểm mưa lớn.

Các mục tiêu chính trong thi bê tông cửa lấy nước, nhà máy và hầm số 2 đều đạt tiến độ kế hoạch. Cụ thể, khối lượng thi công bê tông cửa lấy nước đạt 150% kế hoạch; bê tông nhà máy đạt 105% kế hoạch; bê tông hầm dẫn nước số 2 đạt 116%... Khối lượng thi công, lắp đặt thiết bị một số phân đoạn cũng đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương chủ trì cuộc họp tiến độ công trường NMTĐ Hòa Bình mở rộng

Nhiều giải pháp cũng đã được EVNPMB1, các nhà thầu và các đơn vị liên quan thực hiện để đẩy nhanh tiến độ công trình. Lực lượng tư vấn giám sát thực hiện giám sát 3 ca liên tục, đáp ứng được yêu cầu nghiệm thu, giám sát tại hiện trường. Đồng thời, công tác an toàn được chú trọng. EVNPMB1 đã thường xuyên đôn đốc, giám sát, quản lý nhà thầu thực hiện công tác an toàn, vệ sinh môi trường theo kế hoạch.

Khu vực cửa lấy nước - công trường dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng, tháng 8/2024

Tại cuộc họp, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của EVNPMB1 cùng nhà thầu, các lực lượng tham gia thi công đã thúc đẩy tiến độ công trình. Tới nay, yếu tố khó khăn khách quan do điều kiện địa chất trên công trường đã được loại trừ.

Nhấn mạnh hiện nay đã vào mùa mưa, với dự báo có thể sẽ có nhiều cơn bão đổ bộ trong thời gian tới, Phó Tổng giám đốc EVN yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiên túc, kịp thời công tác ứng phó thiên tai theo phương án đã được chấp thuận. Tuân thủ nghiêm công tác an toàn, môi trường tại công trường; quán triệt công tác an toàn đến từng công nhân, kỹ sư thi công trên công trường.

Việc thi công các hạng mục trên công trường phải được tổ chức đồng bộ, đảm bảo tiến độ chung và chất lượng công trình. Rà soát kiểm soát chất lượng công tác thi công bê tông, chú ý chất lượng bê tông bề mặt; đảm bảo mục tiêu, khối lượng thi công, phối hợp hài hòa giữa lắp và xây.

EVNPMB1 và các nhà thầu trong tháng 8 phải hoàn thiện phương án biện pháp tổ chức thi công đường dây 500kV đấu nối, phương án tháo dỡ đê quây cửa lấy nước, đây là các công việc rất quan trọng, cần báo cáo lãnh đạo Tập đoàn thường xuyên.

Lãnh đạo EVN cũng đã có các chỉ đạo trực tiếp về công tác tài chính; công tác giải phóng mặt bằng; hoàn thiện hồ sơ tổng thể, thiết kế điều chỉnh của dự án. Yêu cầu các Ban chuyên môn EVN, các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai công việc dự án hiệu quả.


M.Hạnh 09/08/2024 - 11:03 (GMT+7)
Share

CBNV EVN đồng hành cùng sĩ tử giữa mùa nắng nóng

CBNV EVN đồng hành cùng sĩ tử giữa mùa nắng nóng

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026 - 2027 diễn ra trên cả nước trong tháng 5-6. Với mong muốn đồng hành, hỗ trợ thí sinh có một kỳ thi thuận lợi, CBNV EVN đã và đang triển khai nhiều hoạt động tiếp sức tại các điểm thi. Dưới đây là một số hình ảnh do evn.com.vn tổng hợp.


Thợ điện bám lưới trong "chảo lửa" mùa hè

Thợ điện bám lưới trong "chảo lửa" mùa hè

Nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng điện tăng vọt, đặt ra áp lực lớn đối với công tác bảo đảm cung ứng điện. Để giữ cho dòng điện luôn thông suốt phục vụ sinh hoạt và sản xuất, những người thợ điện gồng mình trong nắng lửa để thao tác hiện trường, kiểm tra, sửa chữa lưới điện. Dưới đây là một số hình ảnh được evn.com.vn tổng hợp trong 2 ngày 25-26/6/2026.


Hơn 320 đảng viên EVN tham gia Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

Hơn 320 đảng viên EVN tham gia Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

Ngày 27-28/5/2026, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đảng bộ EVN có 68 điểm cầu với hơn 320 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Tiêu thụ điện khu vực miền Trung lập đỉnh mới năm 2026, EVNCPC tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện

Tiêu thụ điện khu vực miền Trung lập đỉnh mới năm 2026, EVNCPC tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện

Ngày 26/5, hệ thống điện khu vực miền Trung lập đỉnh mới năm 2026 cả về công suất cực đại và sản lượng tiêu thụ. Trước dự báo nhu cầu điện tiếp tục tăng do nắng nóng kéo dài, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai đồng bộ giải pháp vận hành, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sinh hoạt và sản xuất.


EVN phối hợp chặt chẽ với NSMO đảm bảo cung ứng điện trong thời điểm nắng nóng cực đoan

EVN phối hợp chặt chẽ với NSMO đảm bảo cung ứng điện trong thời điểm nắng nóng cực đoan

Phụ tải điện toàn quốc đang liên tiếp thiết lập các mức kỷ lục mới trong bối cảnh nắng nóng cực đoan kéo dài, gây áp lực lớn lên công tác vận hành hệ thống điện. Trước tình hình đó, EVN đang triển khai đồng loạt nhiều giải pháp, phối hợp chặt chẽ với NSMO nhằm giữ vững mục tiêu đảm bảo cung ứng điện cho nền kinh tế và đời sống dân sinh trong cao điểm mùa khô năm 2026.