Công trường NMTĐ Hòa Bình mở rộng đang bám sát tiến độ thi công

09/08/2024 - 11:03 (GMT+7)

Ngày 9/8, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp về tiến độ thi công tháng 7 và kế hoạch tháng 8 công trình Nhà máy Thủy điện (NMTĐ) Hòa Bình mở rộng. Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương chủ trì cuộc họp.

Báo cáo tại cuộc họp, theo Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) - ông Đào Trọng Sáng, tháng 7/2024 thời tiết mưa nhiều, tại một số thời điểm có lượng mưa lớn đã gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công trên công trường NMTĐ Hòa Bình mở rộng. Tuy nhiên, EVNPMB1 và nhà thầu đã có các giải pháp bơm tiêu nước, che chắn nên công tác thi công bê tông không bị gián đoạn. EVNPMB1 đề nghị các nhà thầu, đơn vị liên quan cử cán bộ chuyên trách thực hiện theo dõi, quan trắc các vị trí đào mái taluy của hố móng và cửa lấy nước hàng ngày, trong mỗi thời điểm mưa lớn.

Các mục tiêu chính trong thi bê tông cửa lấy nước, nhà máy và hầm số 2 đều đạt tiến độ kế hoạch. Cụ thể, khối lượng thi công bê tông cửa lấy nước đạt 150% kế hoạch; bê tông nhà máy đạt 105% kế hoạch; bê tông hầm dẫn nước số 2 đạt 116%... Khối lượng thi công, lắp đặt thiết bị một số phân đoạn cũng đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương chủ trì cuộc họp tiến độ công trường NMTĐ Hòa Bình mở rộng

Nhiều giải pháp cũng đã được EVNPMB1, các nhà thầu và các đơn vị liên quan thực hiện để đẩy nhanh tiến độ công trình. Lực lượng tư vấn giám sát thực hiện giám sát 3 ca liên tục, đáp ứng được yêu cầu nghiệm thu, giám sát tại hiện trường. Đồng thời, công tác an toàn được chú trọng. EVNPMB1 đã thường xuyên đôn đốc, giám sát, quản lý nhà thầu thực hiện công tác an toàn, vệ sinh môi trường theo kế hoạch.

Khu vực cửa lấy nước - công trường dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng, tháng 8/2024

Tại cuộc họp, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của EVNPMB1 cùng nhà thầu, các lực lượng tham gia thi công đã thúc đẩy tiến độ công trình. Tới nay, yếu tố khó khăn khách quan do điều kiện địa chất trên công trường đã được loại trừ.

Nhấn mạnh hiện nay đã vào mùa mưa, với dự báo có thể sẽ có nhiều cơn bão đổ bộ trong thời gian tới, Phó Tổng giám đốc EVN yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiên túc, kịp thời công tác ứng phó thiên tai theo phương án đã được chấp thuận. Tuân thủ nghiêm công tác an toàn, môi trường tại công trường; quán triệt công tác an toàn đến từng công nhân, kỹ sư thi công trên công trường.

Việc thi công các hạng mục trên công trường phải được tổ chức đồng bộ, đảm bảo tiến độ chung và chất lượng công trình. Rà soát kiểm soát chất lượng công tác thi công bê tông, chú ý chất lượng bê tông bề mặt; đảm bảo mục tiêu, khối lượng thi công, phối hợp hài hòa giữa lắp và xây.

EVNPMB1 và các nhà thầu trong tháng 8 phải hoàn thiện phương án biện pháp tổ chức thi công đường dây 500kV đấu nối, phương án tháo dỡ đê quây cửa lấy nước, đây là các công việc rất quan trọng, cần báo cáo lãnh đạo Tập đoàn thường xuyên.

Lãnh đạo EVN cũng đã có các chỉ đạo trực tiếp về công tác tài chính; công tác giải phóng mặt bằng; hoàn thiện hồ sơ tổng thể, thiết kế điều chỉnh của dự án. Yêu cầu các Ban chuyên môn EVN, các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai công việc dự án hiệu quả.


M.Hạnh 09/08/2024 - 11:03 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.