Công ty Điện lực Đắk Lắk: 21 năm đồng hành cùng buôn kết nghĩa M’riu

18:25, 22/01/2025

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2025, Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, trong đó tiêu biểu là chương trình thăm, chúc Tết cho bà con buôn làng kết nghĩa M'riu thuộc xã Cư Huê, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình “Xuân yêu thương”, càng thắt chặt thêm tình cảm gần gũi, gắn bó sau gần 21 năm kết nghĩa giữa PC Đắk Lắk và buôn M’riu.

Nhân dịp này, Công đoàn PC Đắk Lắk trao tặng bà con buôn làng 300 suất quà, giúp bà con có thêm niềm vui trước thềm Xuân mới. Ngoài ra, đơn vị cũng dành 20 suất quà tặng cho 20 người cao tuổi trong buôn (độ tuổi từ 80 – 105 tuổi).

CBCNV PC Đắk Lắk tặng quà Tết cho bà con buôn kết nghĩa M’riu

Cùng đồng hành, cùng gắn kết

Từ khi kết nghĩa với buôn M’riu vào năm 2004 đến nay, PC Đắk Lắk đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, chăm lo đời sống mọi mặt cho người dân trong buôn.

Công ty mua tặng 13 con bò giống trị giá hơn 145 triệu đồng cho các hộ nghèo để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Đồng thời, Công ty đã hỗ trợ tu sửa nhà văn hóa cộng đồng; xây công trình vệ sinh; cải tạo, sửa chữa hệ thống điện, thay thế bóng đèn compact cho các hộ trong buôn. Hằng năm, vào các ngày lễ, Tết, công ty đều cử CBCNV về thăm hỏi, trao tặng hàng trăm suất quà; tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… 

Đại diện Công đoàn PC Ðắk Lắk trao quà cho người cao tuổi tại buôn M’riu

Giám đốc Công ty Ðiện lực Ðắk Lắk Trần Văn Thuận cho biết, đơn vị xác định công tác kết nghĩa với buôn đồng bào dân tộc thiểu số là thực hiện chủ trương lớn của Tỉnh ủy, có ý nghĩa sâu sắc về chính trị, xã hội. Thông qua hoạt động kết nghĩa, PC Ðắk Lắk đã xây dựng, tạo lập được nhiều quan hệ, trong đó nổi bật nhất là tình cảm gắn bó với đồng bào dân tộc thiểu số.

“Với trách nhiệm và tình cảm của mình, đơn vị đã hỗ trợ gần một tỷ đồng cho các hoạt động của buôn kết nghĩa và các buôn khác trên địa bàn, góp phần giúp nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống" - ông Trần Văn Thuận chia sẻ.

Chung tay dựng xây đời sống buôn làng

Phong trào kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với các buôn đồng bào dân tộc thiểu số dần phát triển từ sau Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 3/3/2003 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ðắk Lắk về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng ở thôn, buôn, tổ dân phố.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Ðảng, Nhà nước và các cấp ủy, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của các đơn vị kết nghĩa, bộ mặt buôn M’riu đã có nhiều thay đổi lớn.

Công ty Điện lực Đắk Lắk trao tặng bò sinh sản cho các hộ nghèo buôn M'riu, xã Cư Huê, huyện Ea Kar thời điểm dịch Covid-19 hoành hành

“Hơn 20 năm trước, đời sống của bà con trong buôn gặp nhiều khó khăn, tình hình an ninh chính trị tại địa phương còn tồn tại một số bất cập. Nhờ mô hình kết nghĩa với Điện lực Đắk Lắk, Ban tự quản của buôn đã nhận được sự hỗ trợ tích cực, phối hợp cùng chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền và vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.” - ông Y Nam Nhi M’lô, Buôn trưởng Buôn M’riu chia sẻ.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Ðắk Lắk H’Kim Hoa Byah khẳng định, qua 20 năm triển khai, mô hình kết nghĩa đã chứng minh tính đúng đắn và ý nghĩa chính trị sâu sắc, đáp ứng nguyện vọng của người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số. Hoạt động này trở thành một phần thường xuyên trong công tác của các cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với chính quyền địa phương và đồng bào.

Nhờ những nỗ lực này, nhiều buôn từng là "điểm nóng" về an ninh chính trị nay đã ổn định. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng lòng cùng chính quyền thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng buôn làng giàu đẹp, văn minh.

Ông Y Tông Niê, Trưởng ban công tác Mặt trận buôn M’riu bộc bạch: "Từ khi kết nghĩa đến nay, buôn làng có thêm những người anh em, mỗi khi có sự kiện hay niềm vui, nỗi buồn gì, đều có người anh em về chia sẻ, động viên. Nhân dân buôn làng cảm ơn Ðảng, Nhà nước và đơn vị kết nghĩa nhiều lắm!".


Bài: Lê Na - Ảnh: ĐVCC

Share

Công điện của Cục Thủy lợi về việc tổ chức lấy nước đợt 2 phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân

Công điện của Cục Thủy lợi về việc tổ chức lấy nước đợt 2 phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân

Cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa có công điện số 02/CĐ-TL-VHTT ngày 4/2/2025 về việc tổ chức lấy nước đợt 2 phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2024-2025, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ. Thời gian lấy nước đợt 2 sẽ bắt đầu từ 0 giờ 00’ ngày 8/2 đến 24 giờ 00’ ngày 14/2/2025 (7 ngày).


Thủ tướng giao 2 tập đoàn làm chủ đầu tư 2 nhà máy điện hạt nhân

Thủ tướng giao 2 tập đoàn làm chủ đầu tư 2 nhà máy điện hạt nhân

Với yêu cầu phấn đấu hoàn thành dự án điện hạt nhân Ninh Thuận trước 31/12/2030, Thủ tướng giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, Tập đoàn Công nghiệp năng lượng Quốc gia (Petrovietnam) làm chủ đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2.


EVN chính thức tiếp nhận Nhà máy điện BOT Phú Mỹ 2.2

EVN chính thức tiếp nhận Nhà máy điện BOT Phú Mỹ 2.2

Lễ ký biên bản bàn giao và tiếp nhận Nhà máy điện BOT Phú Mỹ 2.2 giữa Bộ Công Thương, Công ty TNHH Năng lượng Mê Kông và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được tổ chức sáng 4/2 tại Hà Nội.


Trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên của Đảng bộ Công ty Thủy điện Hòa Bình

Trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên của Đảng bộ Công ty Thủy điện Hòa Bình

Ngày 03/02, nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2025), trong không khí phấn khởi đầu xuân Ất Tỵ, Đảng bộ Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên của Đảng bộ Công ty.


EVN bắt tay ngay vào công việc, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

EVN bắt tay ngay vào công việc, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Sáng 3/2 - ngày đi làm đầu tiên sau Tết Ất Tỵ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đồng chủ trì cuộc họp giao ban triển khai công việc tháng 2/2025. Cuộc họp được kết nối trực tuyến đến các đơn vị thành viên của EVN.