Công ty Điện lực Sơn La khẩn trương khắc phục sự cố do giông, lốc

21/04/2024 - 21:40 (GMT+7)

Ngày 19 và 20/04 vừa qua, trên địa bàn các huyện Phù Yên, Mai Sơn, Thuận Châu, Mường La, Quỳnh Nhai, Mộc Châu đã xảy ra giông lốc kèm mưa đá gây thiệt hại nặng nề cho lưới điện địa phương. Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã nỗ lực nhanh chóng khắc phục sự cố để cấp điện trở lại sớm nhất cho khách hàng bị ảnh hưởng.

Hiện tượng thời tiết cực đoan gồm giông lốc, mưa đá diễn ra vào 2 ngày 19 và 20/4 đã làm hư hỏng, nghiêng, đứt dây một số tuyến 110kV và đường trung thế cấp điện cho khách hàng, đặc biệt là ở hai huyện Bắc Yên, Phù Yên của tỉnh Sơn La.

Giông lốc, mưa đá gây ra nhiều thiệt hại cho các công trình điện tại nhiều địa bàn thuộc tỉnh Sơn La

Ngay trong đêm ngày 20/4, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã có mặt tại hiện trường, huy động 100% CBCNV các đơn vị trên địa bàn bị ảnh hưởng, thực hiện phương châm “4 tại chỗ” để khẩn trương kiểm tra, phân đoạn đường trục nhằm cô lập sự cố và tiến hành khắc phục các hư hỏng, thiệt hại để cấp điện trở lại cho khách hàng.  

Công ty Điện lực Sơn La đã nỗ lực triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả suốt ngày đêm, huy động lực lượng của Công ty Điện lực Yên Bái sang hỗ trợ, nhanh chóng khoanh vùng các điểm sự cố tại các đường trung thế cùng với các mạch vòng để cấp điện cho các phụ tải, kết quả đã cấp điện trở lại cho 18.653  khách hàng thuộc 229 trạm biến áp các huyện.

PC Sơn La đã nhanh chóng khoanh vùng các điểm sự cố để khắc phục, sửa chữa nhằm cấp điện trở lại sớm nhất cho khách hàng

Tính đến 16h00, ngày 21/4/2024 vẫn còn vẫn còn khoảng hơn 26 nghìn khách hàng của 242 trạm biến áp thuộc huyện Phù Yên, Bắc Yên bị gián đoạn cung cấp điện. Công ty Điện lực Sơn La đang phối hợp với chính quyền, nhân dân địa phương và các đơn vị thi công khẩn trương khắc phục sự cố để cấp lại điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.


Ngọc Diệp 21/04/2024 - 21:40 (GMT+7)
Share

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú đã làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong (Trung Quốc) trao đổi về hợp tác mua bán điện và kết nối lưới điện.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Ngày 23/4, tại Hà Nội, đoàn công tác của Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân.


Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB).