Đảng bộ EVN tham gia Hội nghị toàn quốc tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo

12:17, 09/09/2025

Ngày 9/9, Văn phòng Trung ương Đảng - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho cán bộ các cấp ủy và cơ quan đảng theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đảng bộ EVN tham gia Hội nghị thông qua kết nối trực tuyến với điểm cầu do Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức.

Theo kế hoạch, hội nghị thứ nhất diễn ra ngày 9-10/9, hội nghị thứ hai ngày 11-12/9.

Tham dự hội nghị thứ nhất từ điểm cầu trực tuyến tại trụ sở EVN có đồng chí Đặng Hoàng An – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN; đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy EVN; đại diện các Ban của Đảng ủy Tập đoàn.

Toàn Đảng bộ EVN có 134 điểm cầu với gần 1.700 đảng viên tham gia tập huấn, trong đó hội nghị thứ nhất gần 800 đảng viên, hội nghị thứ hai dự kiến gần 900 đảng viên tham gia.

Các đồng chí tham dự hội nghị tại điểm cầu trụ sở EVN

Tại hội nghị, các giảng viên cao cấp và giảng viên chính của Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã trình bày các chuyên đề: Tổng quan và vai trò của AI trong công tác đảng (khái niệm cơ bản, xu hướng phát triển và ứng dụng); Các công cụ AI phổ biến hiện nay (ChatGPT, Gemini, Notion AI, Canva AI).

Các đảng viên cũng được quán triệt về vấn về đạo đức, pháp lý, bảo mật khi dùng AI; sử dụng AI có trách nhiệm,... Đan xen giữa những phần lý thuyết là hoạt động thực hành, tình huống cụ thể.

Các đại biểu dự hội nghị từ các điểm cầu trong EVN

Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tiềm năng và định hướng ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác của cán bộ, công chức, viên chức tại các đảng ủy và cơ quan đảng; trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng một số công cụ AI phổ biến nhằm hỗ trợ các công việc như tư vấn, tổng hợp thông tin, phân tích văn bản, chuẩn bị dự thảo và đề xuất giải pháp phục vụ công tác trong cơ quan đảng. Bên cạnh đó, góp phần hình thành thái độ đúng đắn trong việc sử dụng AI một cách có trách nhiệm, an toàn, bảo mật và phù hợp với định hướng chính trị, pháp lý trong bối cảnh chuyển đổi số.


TN

Share

Công điện 7380 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Đóng tiếp 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 17h00 ngày 01/10/2025

Công điện 7380 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Đóng tiếp 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 17h00 ngày 01/10/2025

Bộ Nông nghiệp và Môi trường có Công điện số 7380/CĐ-BNNMT ngày 01/10/2025, điện Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang về việc đóng 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 17h00 ngày 01/10/2025.


Dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái: Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương kiểm tra tình hình thi công

Dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái: Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương kiểm tra tình hình thi công

Sáng 1/10, tại xã Bác Ái Tây, tỉnh Khánh Hòa, Phó Tổng giám đốc Phạm Hồng Phương dẫn đầu đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) kiểm tra tình hình thi công công trường xây dựng Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái.


Công điện số 6296 của EVN về việc tiếp tục tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão

Công điện số 6296 của EVN về việc tiếp tục tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành Công điện số 6296/CĐ-EVN ngày 01 tháng 10 năm 2025, gửi các đơn vị thành viên về việc tiếp tục tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão.


Đóng điện thành công dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Đóng điện thành công dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Vào lúc 23 giờ 12 phút ngày 30/9/2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Quản lý dự án Điện 1 phối hợp các đơn vị liên quan trên công trường đã đóng điện thành công dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên, hoàn thành vượt tiến độ 8 tháng so với kế hoạch ban đầu theo Quyết định chủ trương đầu tư dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là niềm vinh dự, tự hào của toàn bộ lực lượng kỹ sư, cán bộ nhân viên và người lao động trên công trường đã có nhiều cố gắng, nỗ lực liên tục; vượt qua rất nhiều khó khăn, vất vả, đặc biệt là trên địa hình đồi núi phức tạp, diễn biến thời tiết không thuận lợi trong phần lớn thời gian thi công. Trước đó, trong các ngày 29/9 và 30/9/2025, trạm biến áp 500 kV Lào Cai giai đoạn 2 và các ngăn lộ 500 kV tại trạm biến áp 500 kV Vĩnh Yên cũng đã được đóng điện thành công.