Đồng thuận chặt tỉa hơn 1.800 cây xanh để bảo đảm hành lang an toàn lưới điện cao áp

11:52, 17/04/2025

Đó là kết quả phối hợp giữa Công ty Điện lực (PC) Hà Tĩnh với UBND huyện Hương Khê cùng người dân địa phương trong "chiến dịch" giải phóng hành lang an toàn lưới điện (HLATLĐ) cao áp trên địa bàn huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Chương trình được tổ chức vào ngày 15/4/2025. 

PC Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Hương Khê tổ chức chương trình ra quân giải phóng HLATLĐ. Ảnh: Phương Thảo

Theo đó, PC Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Hương Khê điều động lực lượng hơn 200 người, chia làm 5 nhóm công tác. Trong đó, PC Hà Tĩnh huy động hơn 110 cán bộ, công nhân viên thuộc 7 đơn vị trực thuộc; huyện Hương Khê huy động 90 người thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện, các lực lượng công an, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên và các nhà mạng viễn thông trên địa bàn.

Nhằm tạo sự đồng thuận, phối hợp của người dân, trước khi triển khai "chiến dịch", Công ty đã chỉ đạo Điện lực Hương Khê tổ chức làm việc, gửi thông báo đến chính quyền địa phương và các chủ sở hữu cây theo Quy định tại Điều 15, Nghị định số 62/2025/NĐ-CP ngày 04/3/2025 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về bảo vệ công trình điện lực và đảm bảo an toàn trong lĩnh vực điện.

Các loại cây trồng chủ lực của người dân địa phương là các loại cây keo, tràm, gió trầm và cây rừng đặc dụng… tiềm ẩn nhiều nguy cơ vi phạm khoảng cách an toàn phóng điện và nguy cơ cây đổ vào đường dây. Ảnh: Phương Thảo

Anh Phan Văn Hòe, xóm 7, xã Hương Long, huyện Hương Khê cho biết: “Sau khi được ngành chức năng phổ biến, tuyên truyền, giải thích sự nguy hiểm đối với việc trồng cây trong và gần hành lang lưới điện, tôi đồng ý chặt bỏ số lượng cây của gia đình có nguy cơ đổ vào đường dây điện. Đồng thời, vận động cho bà con trong thôn tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ HLATLĐ cao áp để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng”.

Nhờ công tác lập kế hoạch chi tiết, bài bản, cùng sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng tham gia, sự đồng thuận, ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương, các lực lượng tham gia đã xử lý được 580 cây trong hành lang và 1.226 cây ngoài hành lang có nguy cơ đổ vào đường dây.

Theo ông Phạm Việt Thắng - Phó Giám đốc Công ty, Trưởng Ban chỉ đạo giảm thiểu vi phạm hành lang lưới điện PC Hà Tĩnh, các "chiến dịch" giải phóng HLATLĐ sẽ được PC Hà Tĩnh tiếp tục triển khai quyết liệt tại nhiều địa phương trên toàn tỉnh trong thời gian tới.


Phương Thảo - PC Hà Tĩnh

Share

Thi đua để chung tay xây dựng EVNNPT phát triển bền vững, đột phá trong kỷ nguyên số

Thi đua để chung tay xây dựng EVNNPT phát triển bền vững, đột phá trong kỷ nguyên số

Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia và Ban Thường vụ Công đoàn EVNNPT vừa ban hành Chỉ thị liên tịch số 502/CTLT-CĐEVNNPT-EVNNPT ngày 30/5/2025 phát động hưởng ứng Phong trào thi đua trong giai đoạn 2025-2030.


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động tại các công trình trọng điểm của EVNNPT

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động tại các công trình trọng điểm của EVNNPT

Ngày 30/5, đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do bà Nguyễn Kim Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho người lao động đang trực tiếp thi công tại các công trình trọng điểm của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT).


Công điện số 3433 của EVN về việc tập trung ứng phó nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt và chủ động phòng chống thiên tai trong thời gian tới

Công điện số 3433 của EVN về việc tập trung ứng phó nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt và chủ động phòng chống thiên tai trong thời gian tới

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có công điện số 3433/CĐ-EVN ngày 30/5/2025 gửi các đơn vị thành viên của EVN về việc tập trung ứng phó nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt và chủ động phòng chống thiên tai trong thời gian tới.


EVNGENCO3: Phấn đấu hằng năm có 120 sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo, đề tài khoa học các cấp

EVNGENCO3: Phấn đấu hằng năm có 120 sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo, đề tài khoa học các cấp

Ngày 28/5, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025; Lễ biểu dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu, An toàn vệ sinh viên giỏi tiêu biểu năm 2025’’ và phát động phong trào thi đua lao động sáng tạo, chương trình sáng kiến trong Tổng công ty giai đoạn 2025-2028.


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động thi công trên công trường Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động thi công trên công trường Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng

Chiều 29/5, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, động viên và trao quà cho người lao động đang trực tiếp thi công tại công trường Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng (tỉnh Hòa Bình).