Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Để "móng không đợi cột"

16/04/2025 - 15:07 (GMT+7)

Cùng với khí thế thi công khẩn trương, hối hả trên công trường đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, hiện nay, các đơn vị cung cấp cột thép cho dự án cũng đang tất bật sản xuất, thi công cột. Ghi nhận của evn.com.vn tại nhà thầu Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh và Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Ngãi Cầu, ngày 15/4.

Ngãi Cầu là đơn vị đã có kinh nghiệm tham gia nhiều dự án điện, trong đó với dự án đường dây 500kV mạch 3 trước đây, Ngãi Cầu là một trong những nhà thầu đã hoàn thành cung cấp cột thép sớm nhất. Tới dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, Ngãi Cầu tham gia liên danh gói thầu số 10 và còn cấp cột thép cho các nhà thầu khác của dự án, với tổng số thực hiện cung cấp 60 vị trí cột, gần 8.000 tấn thép

Sản xuất cột thép góc được cho là thế mạnh của Ngãi Cầu. Ngay trong tháng 4, đơn vị này sẽ hoàn thành cung cấp 18 cột thép góc. Muộn nhất tới đầu tháng 6, Ngãi Cầu sẽ hoàn thành cung cấp toàn bộ đơn hàng

Tại nhà xưởng của Ngãi Cầu đã sử dụng robot hàn, tăng độ chính xác mối hàn và tăng năng suất lao động

Đơn vị này đã bố trí 3 ca, 4 kíp làm việc liên tục, sử dụng nhà xưởng với nhiều máy móc hiện đại để đảm bảo chất lượng thi công thép

Đối với Cột thép Đông Anh, đây là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường. Công ty đã tham gia cung cấp lên tới gần 30.000 tấn thép cho dự án đường dây mạch 3 trước đây, và tới nay tiếp tục cung cấp 65 cột thép hình và 99 cột thép ống, tổng khối lượng lên tới hơn 20.000 tấn cho dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Công ty đã chủ động nhập nguyên liệu trong và ngoài nước để đáp ứng yêu cầu thi công liên tục cột thép cho dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên. Nhà xưởng của Công ty Chế tạo cột thép Đông Anh có công suất lên tới 4.500 tấn/tháng

Nhiều loại máy tiên tiến được sử dụng trong nhà xưởng như: Máy 3D plasma để cắt cột ống, máy đột, máy khoan CNC để đảm bảo độ chính xác thi công, không làm biến đổi chất thép

Để đáp ứng tiến độ cấp bách, hiện tại nhà máy của Công ty có gần 600 cán bộ, công nhân viên tham gia sản xuất

Ngay từ giữa tháng 4, Cột thép Đông Anh đã kịp thời đưa những lô cột đầu tiên lên công trường đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên. Nhờ đó, một số ví trí hoàn thành công tác hố móng như vị trí VT28, VT42 đã có thể tiến hành bắt đầu dựng cột.


Phạm Ngọc 16/04/2025 - 15:07 (GMT+7)
Share

EVNGENCO2: Công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc Tổng công ty

EVNGENCO2: Công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc Tổng công ty

Ngày 21/4, tại thành phố Cần Thơ, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) tổ chức Lễ công bố các quyết định của Hội đồng quản trị về công tác cán bộ, bổ nhiệm các chức danh Phó Tổng giám đốc Tổng công ty.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB).


Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Ngày 23/4, tại Hà Nội, đoàn công tác của Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.