EVN tập huấn, phổ biến Luật Bảo vệ bí mật nhà nước 2025 và nghị định hướng dẫn thi hành

08/04/2026 - 10:10 (GMT+7)

Ngày 8/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến Luật Bảo vệ bí mật nhà nước 2025 và Nghị định số 63/2026/NĐ-CP (Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Bảo vệ bí mật nhà nước) với hơn 2.000 cán bộ nhân viên tham dự. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới hơn 160 điểm cầu.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh phát biểu tại hội nghị

Chỉ đạo hội nghị, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh cho biết, trong quá trình thực hiện hoạt động SXKD và đầu tư xây dựng, EVN và các đơn vị đều phải tuân thủ, thực hiện theo các chủ trương chính sách của Đảng, quy định của pháp luật, trong đó có quy định về bảo vệ bí mật nhà nước, Chỉ thị số 57-CT/TW ngày 31/12/2025 của Ban Bí thư về tăng cường đảm bảo an ninh mạng, bảo mật thông tin, an ninh dữ liệu trong hệ thống chính trị. Đảng ủy EVN và Tập đoàn đã ban hành Chương trình, kế hoạch hành động; các quy định, nội quy; cập nhật danh mục bí mật nhà nước thuộc các lĩnh vực có liên quan để các đơn vị thuận lợi khi thực hiện. Đối với Luật bảo vệ bí mật nhà nước 2025, ngày 29/01/2026 EVN đã có Văn bản số 598/EVN-PC gửi các đơn vị để phổ biến, kèm theo nội dung tóm tắt cơ bản để nghiên cứu, lưu ý triển khai, thực hiện.

Lãnh đạo EVN đề nghị các CBCNV được cử tham dự tập huấn cần tập trung lắng nghe, trao đổi, thảo luận cùng chuyên gia, nghiên cứu kỹ lưỡng các tài liệu, để đảm bảo quá trình thực hiện và tham mưu cho các cấp lãnh đạo được đầy đủ, rõ ràng và chuẩn xác.

Thượng tá Đặng Thị Hồng Nhung trình bày các nội dung tại hội nghị

Tại hội nghị, Thượng tá Đặng Thị Hồng Nhung, Phó Trưởng phòng Quản lý nhà nước về bảo vệ bí mật nhà nước, Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an đã trình bày các nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và Nghị định số 63/2026/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Bảo vệ bí mật nhà nước. Đồng thời, giải đáp thắc mắc, làm rõ những nội dung còn vướng mắc trong quá trình triển khai của các đơn vị. 


TN 08/04/2026 - 10:10 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Tae Min - Phó Chủ tịch Tổng công ty Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.