EVN tham gia Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

10:55, 28/10/2023

Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023) khai mạc ngày 28/10, tại Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội. EVN tham gia triển lãm với gian trưng bày, trình diễn sản phẩm công nghệ của Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) và Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC).

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chỉ đạo khánh thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cơ sở Hòa Lạc và khai mạc triển lãm.

Thủ tướng nhấn mạnh, đổi mới sáng tạo đang là một xu thế tất yếu, lựa chọn chiến lược, đòi hỏi khách quan và ưu tiên hàng đầu của đất nước ta để hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023. Nguồn ảnh: VGP

Thủ tướng Chính phủ nhận định, Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 đã giới thiệu và lan tỏa hình ảnh "Quốc gia đổi mới sáng tạo" tới công chúng và cộng đồng đổi mới sáng tạo trên thế giới; cho thấy tiềm năng, lợi thế và những bước tiến của Việt Nam về đổi mới sáng tạo và việc tiếp cận, ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Qua Triển lãm, người đứng đầu Chính phủ cảm nhận được tinh thần quyết tâm và khát khao đổi mới sáng tạo của các tổ chức, doanh nghiệp, mỗi người dân Việt Nam và tin tưởng vào năng lực đổi mới sáng tạo của các thành tố trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An (đứng giữa) tham quan gian triển lãm của EVNHCMC

Đây là sự kiện quốc tế tiêu biểu, thường kỳ về đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, để thúc đẩy các kết nối sâu rộng và hiệu quả giữa các chủ thể của hệ sinh thái, đồng thời mở rộng các liên kết, hợp tác với các đối tác quốc tế trong và ngoài nước.

Tại triển lãm, EVNICT trình diễn hệ thống EVNHES - hệ thống được xây dựng dưới sự chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đã được nhận Giải thưởng Sao Khuê 2019.

EVNICT trình diễn hệ thống EVNHES tại triển lãm

EVNHCMC trình diễn phần mềm Quản lý mất điện trên sơ đồ đơn tuyến (OMS) – sản phẩm “Make by EVN”; ứng dụng Chăm sóc khách hàng EVNHCMC; trình diễn giải pháp quảng cáo ngắn hạn trên các tủ panel bên ngoài trụ biến áp thân trụ thép đơn thân; giới thiệu ứng dụng câu lạc bộ Đổi mới sáng tạo. 

Gian triển lãm của EVN với các sản phẩm mang dấu ấn đổi mới, sáng tạo của người làm điện Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của đông đảo quan khách, đại biểu.

Triển lãm do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, NIC phối hợp với các đối tác tổ chức, diễn ra từ 28/10 – 1/11/2023. Trong ảnh, EVNHCMC giới thiệu về các ứng dụng (app) tham gia triển lãm

Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 thu hút sự tham gia của gần 300 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong và ngoài nước.


M.Hạnh

Share

Cập nhật tình hình lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân đến 15h ngày 14/2

Cập nhật tình hình lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân đến 15h ngày 14/2

Tính đến 15h ngày 14/2/2025 (ngày cuối đợt 2 lấy nước), tổng diện tích đã lấy được nước là 473.941ha/488.615 ha, đạt 97,0% diện tích gieo cấy theo kế hoạch. Các tỉnh chưa hoàn thành 100% diện tích gồm Bắc Ninh (98%), Vĩnh Phúc (93%), Hải Dương (93%), Hà Nội (90%). Các diện tích sẽ tiếp tục được địa phương cấp đủ nước bằng trạm bơm dã chiến hoặc đã chủ động nguồn nước.


Các hồ chứa thủy điện của EVN đã xả 3,269 tỷ m3 nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2024 - 2025

Các hồ chứa thủy điện của EVN đã xả 3,269 tỷ m3 nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2024 - 2025

Cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, kết thúc 2 đợt lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2024 - 2025 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tổng lượng nước các hồ chứa thủy điện của EVN đã xả là 3,269 tỷ m3.


Công điện của EVN về chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới

Công điện của EVN về chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có Công điện số 921/CĐ-EVN gửi các đơn vị thành viên của EVN về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.


Cập nhật tình hình lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân đến 15h ngày 13/2

Cập nhật tình hình lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân đến 15h ngày 13/2

Đến 15h ngày 13/2/2025, tổng diện tích gieo cấy có nước là 470.443 ha/488.615 ha, đạt 96,3% (tăng 1% so với ngày trước đó), gồm: Thái Bình 100%, Nam Định 100%, Hà Nam 100%, Hưng Yên 99,5%, Phú Thọ 99%, Ninh Bình 99%, Bắc Ninh 97%, Hải Phòng 97%, Hải Dương 93%, Vĩnh Phúc 91%, Hà Nội 88%.


EVN có 2 đảng viên là công nhân lao động được Tổng Liên đoàn Lao động biểu dương

EVN có 2 đảng viên là công nhân lao động được Tổng Liên đoàn Lao động biểu dương

Hội nghị toàn quốc biểu dương công nhân lao động tiêu biểu là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ I, năm 2025, sẽ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2025) và Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có 2 đảng viên được biểu dương.