EVN tổ chức hội nghị phổ biến, hướng dẫn các quy định mới về công tác bảo vệ môi trường năm 2025

28/03/2025 - 10:51 (GMT+7)

Ngày 28/3, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức hội nghị phổ biến, hướng dẫn các quy định mới về công tác bảo vệ môi trường. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các đơn vị trong Tập đoàn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải cho biết, trong những năm qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã luôn quan tâm và chú trọng công tác bảo vệ môi trường, trên tinh thần quán triệt, tuân thủ và thực hiện nghiêm các quy định pháp luật trong giai đoạn chuẩn bị, thực hiện các dự án đầu tư cũng như trong giai đoạn vận hành các công trình, dự án điện. Bên cạnh đó, các hoạt động giảm phát thải khí nhà kính, xanh hoá sản xuất, tích cực ngăn ngừa và xử lý ô nhiễm luôn được Tập đoàn quan tâm.

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải phát biểu khai mạc hội nghị

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 05/2025/NĐ-CP ngày 06/01/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (Nghị định 05). Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 07/2025/TT-BTNMT ngày 28/02/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT ngày 10/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (Thông tư 07).

Tại Hội nghị này, EVN tiếp tục phổ biến các quy định của Nghị định 05 và Thông tư 07; quán triệt và hướng dẫn các đơn vị thực hiện đúng, đủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Lãnh đạo EVN yêu cầu cán bộ, học viên của EVN và các đơn vị tham gia nghiêm túc, tích cực tương tác, thảo luận để lĩnh hội các thông tin, kiến thức về các quy định mới của pháp luật về bảo vệ môi trường và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Tại hội nghị, cán bộ Cục Môi trường – Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã giới thiệu những điểm mới, những nội dung thay đổi tại Nghị định 05 và Thông tư 07.

Trong phiên trao đổi, thảo luận, cán bộ, chuyên gia từ Cục Môi trường – Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng lãnh đạo Ban Khoa học công nghệ và Môi trường EVN đã dành nhiều thời gian trực tiếp trao đổi, trả lời các câu hỏi, thắc mắc trong thực tiễn triển khai từ đại diện các đơn vị trong Tập đoàn.


TG 28/03/2025 - 10:51 (GMT+7)
Share

Kho mẫu nõn Thủy điện Hòa Bình: Chuyện kể từ những tầng đất đá

Kho mẫu nõn Thủy điện Hòa Bình: Chuyện kể từ những tầng đất đá

Hơn 4.000 hộp mẫu nõn được lưu giữ tại Thủy điện Hòa Bình là những lát cắt địa chất được lấy lên từ lòng đất qua nhiều giai đoạn khảo sát, xây dựng công trình. Những mẫu đất, đá này đến nay vẫn được lưu giữ như một “hồ sơ địa chất”, phục vụ nghiên cứu, tra cứu và đối chiếu công trình qua thời gian.


Kho mẫu nõn Thủy điện Hòa Bình: Chuyện kể từ những tầng đất đá

Kho mẫu nõn Thủy điện Hòa Bình: Chuyện kể từ những tầng đất đá

Hơn 4.000 hộp mẫu nõn được lưu giữ tại Thủy điện Hòa Bình là những lát cắt địa chất được lấy lên từ lòng đất qua nhiều giai đoạn khảo sát, xây dựng công trình. Những mẫu đất, đá này đến nay vẫn được lưu giữ như một “hồ sơ địa chất”, phục vụ nghiên cứu, tra cứu và đối chiếu công trình qua thời gian.


Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nếu có kế hoạch đi du lịch hoặc vắng nhà dài ngày trong dịp nghỉ lễ 2/9 này, bạn nên kiểm tra các thiết bị điện trong nhà trước khi khởi hành để bảo đảm an toàn và tránh tiêu thụ điện không cần thiết.


EVNSPC: Hoàn thành 3 dự án điện trọng điểm phục vụ APEC 2027

EVNSPC: Hoàn thành 3 dự án điện trọng điểm phục vụ APEC 2027

Sáng ngày 28/8/2026, Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực An Giang phối hợp với Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam và các đơn vị liên quan đã đóng điện thành công Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc. Đây là công trình thứ 3 liên tiếp, cùng với Trạm biến áp 220kV Phú Quốc và Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc cũng vừa đóng điện hoàn thành trong tháng 8/2026, sẵn sàng đảm bảo hạ tầng năng lượng cho đặc khu Phú Quốc và sự kiện APEC 2027.


Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Địa chất phức tạp, mùa mưa bão, mặt bằng và nguồn vật liệu là những yếu tố khách quan có thể làm thay đổi điều kiện thi công tại các dự án nguồn điện trọng điểm. Các ban quản lý dự án và nhà thầu đã chủ động điều chỉnh phương án thi công, phân bổ nguồn lực hợp lý, nhằm mục tiêu vừa bảo đảm tiến độ, vừa bảo vệ an toàn công trình và an toàn lao động trên công trường.