EVN ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả thiên tai

12:46, 10/09/2024

Số tiền này được ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đại diện trao tặng tại chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai tại tỉnh Yên Bái, do Ban vận động cứu trợ tỉnh Yên Bái phát động ngày 10/9, tại Yên Bái.

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn (bên phải) trao biểu trưng số tiền ủng hộ nhân dân tỉnh Yên Bái bị ảnh hưởng bởi thiên tai - Ảnh: Ng.Tuấn.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc EVN cho biết, với tinh thần “Tương thân tương ái”, toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động EVN luôn sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng bị thiên tai, hy vọng bà con sớm khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống.

Được biết những ngày qua, do ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 3 (Yagi), mưa lớn cục bộ đã gây ngập úng, sạt lở đất nghiêm trọng tại tỉnh Yên Bái. Theo báo cáo của UBND tỉnh Yên Bái, thống kê ban đầu, thiên tai làm 9 người chết và mất tích, hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập nước; tổng diện tích cây trồng bị thiệt hại, ảnh hưởng do mưa lũ là hơn 4.017 ha. Mưa lớn, lũ lụt cũng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống lưới điện trung và hạ áp trên địa bàn tỉnh.

Không chỉ tại Yên Bái, bão số 3 và hoàn lưu bão đã gây nhiều thiệt hại trên lưới điện các tỉnh, thành ở phía Bắc. Các công ty Điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã và đang tập trung cao độ để khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng cấp điện trở lại cho khách hàng bị ảnh hưởng. Đồng thời, Tổng công ty Điện lực miền Bắc cũng đã huy động các đội xung kích từ những đơn vị ít bị ảnh hưởng đến hỗ trợ khắc phục tại các tỉnh, thành bị thiệt hại nặng hơn. Riêng các địa phương đang trong vùng ngập lụt, cán bộ, công nhân kỹ thuật của EVN vừa ứng trực 24/24, vừa phối hợp hỗ trợ ứng cứu người dân. 


Ngọc Tuấn

Share

Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh nhận danh hiệu "Bông Hồng Vàng năm 2025"

Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh nhận danh hiệu "Bông Hồng Vàng năm 2025"

Ngày 22/10, tại Lễ trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông Hồng Vàng năm 2025”, bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã được vinh danh trong Top 10 nữ doanh nhân tiêu biểu toàn quốc.


EVN tham gia trưng bày tại Hội chợ Mùa Thu 2025

EVN tham gia trưng bày tại Hội chợ Mùa Thu 2025

Hội chợ Mùa Thu 2025 sẽ được tổ chức từ ngày 26/10 đến ngày 4/11/2025. Tại Hội chợ, EVN tham gia trưng bày và giới thiệu một số sản phẩm thương mại của Tổng công ty Điện lực miền Trung và Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh.


EVNCPC chủ động ứng phó bão số 12 (FENGSHEN)

EVNCPC chủ động ứng phó bão số 12 (FENGSHEN)

Trước diễn biến phức tạp của bão số 12 (FENGSHEN), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã yêu cầu các đơn vị thành viên và người đại diện phần vốn tại các công ty cổ phần triển khai ngay các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất, đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn.


Các đại biểu trong nước, quốc tế tham quan gian trưng bày của EVN tại sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Các đại biểu trong nước, quốc tế tham quan gian trưng bày của EVN tại sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp quốc về chống tội phạm mạng, còn gọi là Công ước Hà Nội, diễn ra vào ngày 25 & 26/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Cùng với lễ khai mạc và lễ ký kết, trong khuôn khổ sự kiện còn tổ chức triển lãm trưng bày công nghệ phòng chống tội phạm mạng của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp. Gian trưng bày của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhận được sự quan tâm của nhiều khách tham quan trong nước và quốc tế. Trang web evn.com.vn cập nhật một số hình ảnh.


Diễn đàn Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong Kỷ nguyên vươn mình

Diễn đàn Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong Kỷ nguyên vươn mình

Chia sẻ tại diễn đàn “Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong kỷ nguyên vươn mình” được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 17/10, ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN cho biết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) luôn coi tiết kiệm điện là một trong những nhiệm vụ, giải pháp ưu tiên hàng đầu, đóng góp tích cực vào việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, thường xuyên và liên tục của toàn bộ hệ thống điện.